Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất Boho mới lạ

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất Boho mới lạ

Phong cách thiết kế nội thất Boho hay có tên tiếng anh là Bohemian Decor, được đặc trưng bởi người Boho, 1 cộng đồng người ở khu vực Tây Âu. Ở Việt Nam, người ta thường nói đến phong cách này bằng cái tên rất thân thuộc: “du mục”, bởi đặc trưng lối sống của cộng đồng người này là lang thang khắp Châu Âu.

Phong cách bồn tắm massage Boho thường được giới trẻ ưa chuộng nhiều hơn bởi tính tự do, phong khoáng trong cách thiết kế, không theo 1 bố cục rõ ràng. Đa số phong cách thiết kế nội thất Boho được kết tinh từ phong cách thời trang phá cách, nhưng vẫn đậm nét, tỏa sáng.

Nét đặc trưng trong phong cách Boho là sự tự do, phá cách, hơi hướng hoang dã. Tư duy không theo lối quy chuẩn khiến bạn cảm thấy tưởng chừng như rất lộn xộn, chồng chéo nhưng các màu sắc, họa tiết, kết cấu lại đồng điệu đến lạ.

Về màu sắc, phong cách Boho nổi bật vẫn là gam màu trung tính, thêm vào đó là hàng loạt các điểm nhấn có màu sắc rực rõ, có nơi lại kết hợp màu khá trầm, lạnh. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn vẫn sẽ thấy được màu sắc chủ đạo mà gia chủ đang hướng đến.

Phụ kiện nội thất chính là điểm nhấn mạnh mẽ nhất với ngôi nhà đi theo phong cách Boho lạ mắt này. Việc sử dụng các phụ kiện mang đậm nét dấu ấn cá nhân, đồng thời, những món đồ này được làm từ handmade. Bạn sẽ thấy những tấm vải, tấm rèm cửa đều được làm từ vài đầy màu sắc, hơi hướng văn hóa các dân tộc. Vì thế, chất liệu vải là phụ kiện không thể thiếu trong phong cách thiết kế này.

Sự tận dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất cũng là 1 điểm được nhiều người yêu thích phong cách này hướng đến. Gỗ tự nhiên hay những món đồ giả gỗ như sàn gỗ, cửa giả gỗ… đều được sử dụng, nhưng không quá nhiều, mà chỉ đặt ở những vị trí cần thiết, mang đậm dấu ấn trong thiết kế tổng thể.

Ánh sáng trong thiết kế Boho lại mang tính hỗn loạn hơn khi kết hợp nhiều loại màu sắc đèn khác nhau tạo nên. Mặc dù, việc này mang lại tính tương phản cao, nhưng lại rất ấm cúng và tự do trong căn nhà.

Bạn cũng có thể lựa chọn cây xanh để trang trí trong căn phòng, bởi nó sẽ mang đến không gian tươi mát, cũng như tô nét thêm phong cách hoang dã cho căn phòng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *