3 Lưu ý để lợp mái tôn giả ngói đúng cách, đẹp và bền

3 Lưu ý để lợp mái tôn giả ngói đúng cách, đẹp và bền

Tôn giả ngói cách nhiệt đang là loại vật liệu lợp mái được yêu thích nhất hiện nay. Với nhiều tính năng và giá trị thẩm mỹ nổi trội, đây được coi là xu hướng lợp mái nhà trong những trở lại đây.

Mái tôn cách nhiệt giả ngói đã chứng minh được những ưu điểm nổi trội của mình, tuy nhiên vẫn không ít gia đình băn khoăn so sánh giá mái ngói và mái tôn, nên đổ mái bằng, lợp mái ngói hay lợp tôn? 

Trên thực tế, tình trạng mái tôn không được thi công đúng cách dẫn đến việc mái nhà hỏng hóc, tốc mái khi gặp gió bão vẫn xảy ra.

Thậm chí người sử dụng còn gặp tình trạng mua nhầm tôn lợp mái kém chất lượng, tôn giả, tôn nhái khiến mái nhà nhanh xuống cấp, han rỉ, phai màu và dễ bị thấm dột.

Để tránh việc trở thành nạn nhân của tôn giả, tôn nhái, bạn nên mua tôn tại những đại lý tôn chính hãng, có cam kết chất lượng và bảo hành từ nhà sản xuất.

Hơn nữa, bạn nên biết 3 chú ý khi thi công lợp mái tôn giả ngói sau để mái nhà của bạn bền vững với thời gian và mọi điều kiện thời tiết.

1. Đo lường chính xác

Trước khi lợp mái tôn giả ngói, bạn cần phải tính toán chính xác diện tích của mái nhà cần lợp.

Dựa vào kích thước dài, rộng, độ cao cùng thiết kế cụ thể của mái nhà bạn có thể xác định được diện tích tôn cần lợp chính xác để đặt mua vật liệu cho đúng.

Nếu bạn thuê dịch vụ lợp mái tôn trọn gói, đơn vị thi công sẽ giúp bạn tính toán tổng chi phí và lập dự toán công trình mái tôn cụ thể.

2. Mua tôn chính hãng

Khi đã xác định chính xác mẫu thiết kế mái nhà tôn giả ngói cùng diện tích mái cần lợp, bạn sẽ phải chọn lựa loại tôn lợp mái phù hợp về tính năng và giá cả.

Việc sử dụng tôn lợp mái kém chất lượng sẽ khiến mái nhà lợp mái tôn của bạn nhanh chóng xuống cấp, han rỉ, hỏng hóc. Một mái nhà thường xuyên phải sửa chữa, chắp vá chắc chắn không phải là điều mong muốn của bất kỳ ai khi xây nhà.

Nhiều trường hợp người sử dụng bị chính các đại lý trà trộn tôn giả, tôn kém chất lượng gắn mác chính hãng, nếu như không cẩn thận và biết cách kiểm tra chất lượng và thông số kỹ thuật của tôn khi mua thì chính bạn cũng có thể sẽ rơi vào trường hợp này.

Vì vậy, khi chọn mua tôn bạn đặc biệt nên chú ý chỉ mua tôn tại những đại lý tôn chính hãng, mua tôn có đầy đủ tem mác, phiếu bảo hành, chữ điện tử rõ ràng, có cam kết bảo hành với điều khoản rõ ràng từ nhà sản xuất.

Bên cạnh việc mua tôn đúng giá, đúng chất lượng bạn cũng nên tính toán và chuẩn bị các dụng cụ thi công.

Phụ kiện mái tôn cũng rất quan trọng và cần tình toán kỹ lưỡng như máng xối, sườn phào, thiết bị cắt kim loại, máy khoan, máy bắn vít, đinh đóng mái, đinh vít, ke chống bão mái tôn … 

Tôn giả ngói cách nhiệt Olympic chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình nhà ở dân dụng từ truyền thống cho tới hiện đại.

3. Thực hiện lợp mái tôn giả ngói đúng quy trình

Khi lợp mái nhà bạn cần phải tuân thủ đúng quy trình để chắc chắn không bỏ sót hoặc xảy ra lỗi trong bất cứ công đoạn nào, giúp mái nhà đạt được vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền tối đa.

Khi lợp mái tôn, bạn nên lắp đặt các tấm tôn tại viền mái trước, bắt đầu từ đỉnh cao nhất của bồn tắm massage nhà rồi đến mép dưới.

Sử dụng đinh vít có vòng đệm cao su để cố định tấm tôn vào khung kèo mái. Bạn hãy chắc chắn tấm tôn sau chồng lên tấm tôn trước, các khớp nối phải kín và bắn vít chắc chắn cố định các vị trí tiếp xúc.

Nếu như nơi bạn ở thường xuyên chịu ảnh hưởng của những trận bão lớn, bạn nên bổ sung thêm các ke chống bão mái tôn.

>> Xem thêm 7 cách chống bão cho mái tôn cực kỳ hiệu quả ngay tại đây!

Cuối cùng, khi lắp đặt sườn phào và máng xối, bạn cũng cần bắn vít chắc chắn để không bị hư hại, bay, lật khi đối mặt với gió bão.

Cuối cùng bạn nên vệ sinh kỹ mái tôn sau khi thi công và kiểm tra rà soát lại một lần nữa toàn bộ vị trí bắn vít và kết nối của mái tôn với khung mái.

>> Xem ngay Báo giá tôn lợp mái, tôn cách nhiệt Olympic để so sánh báo giá tôn giả ngói với các loại tôn khác, từ đó lựa chọn được loại tôn phù hợp với ngân sách xây dựng của bạn

Để mua tôn giả ngói lợp mái chất lượng cao với mức giá hợp lý, bạn nên liên hệ trực tiếp đến Tôn Olympic thông qua HOTLINE 0988 743 323 để được tư vấn và đưa ra được giải pháp lợp mái phù hợp nhất cho công trình mái tôn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *