Bố trí không gian làm việc hiệu quả nhất dành cho bạn

Bố trí không gian làm việc hiệu quả nhất dành cho bạn

Bố trí phòng làm việc không chỉ theo quy luật phong thủy mà còn giúp không gian làm việc thoải mái hơn. Từ đó người làm việc trong không gian đó cũng hiệu quả hơn. Do vậy, nếu muốn công việc hiệu quả, sự nghiệp thăng tiến thì hãy đọc những mẹo nhỏ sau đây của nội thất UMA.

Vị trí lí tưởng cho bàn làm việc

Đặt bàn làm việc của bạn cạnh một cửa sổ là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy bố trí bàn làm việc trước một bức tường dày và bên cạnh là một cửa sổ có thể giúp bạn nhìn ra ngoài thiên nhiên. Việc này giúp khôn gian làm việc của bạn trở nên thông thoáng hơn rất nhiều bởi nó đón ánh sáng, gió tự nhiên vào phóng.

Mỗi khi căng thẳng bạn có thể hướng ánh mắt ra ngoài thư gian và sau đó quay lại với công việc thật hiệu quả. Đó là một không gian làm việc tuyệt vời sẽ giúp bạn phát huy được tối đã sự tập trung và tinh thần làm việc nhiệt huyết.

Vì trí ngồi có thể nhìn thấy cửa ra vào

Vị trí ngồi làm việc của bạn nên được bố trí sao cho bạn có thể quan sát được cửa ra vào. Hoặc bạn có thể bố trí chiếc gương nhỏ để phản chiếu hình ảnh. Tại sao bạn nên bố trí như vậy? Cách sắp xếp vị trí như thế này nhằm giúp bạn chủ động hơn trong việc tập trung trong công việc và có tránh người khác vào làm bạn giật mình. Bởi bạn có thể chủ động quan sát cửa ra vào.

Không để phòng làm việc của bạn bừa bộn

Không chỉ phong thủy chú ý đến sự ngăn nắp bởi nó ảnh hưởng đến các luồng khí lưu thông trong phòng làm việc. Việc sắp xếp ngăn nắp mọi vật dụng không chỉ giúp bản dễ dàng tập trung hơn vào công việc mà còn giúp bạn làm việc nhanh chóng và khoa học hơn. Ví dụ như khi bận cần tìm tệp hồ sơ, bạn biết nó ngay trong ngăn tủ đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện như một chiếc máy tự động mà không cần mất thời gian suy nghĩ.

Theo phong thủy việc để đồ đạc lôn xộn sẽ khiến những khi xấu tích tụ trong không gian và tác động xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn trong công việc.

Trồng các cây cảnh nhỏ

Cây xanh là một thứ không thể thiếu trong không gian làm việc. Nó góp phần thúc đẩy, làm gia tăng sáng tạo và hiệu suất làm việc hiệu quả, hướng tới thành công. Trang trí không gian làm việc bằng những chậu cây nhỏ cũng giúp bạn có cảm giác thư thái hơn.

Sau mỗi một khoảng thời gian làm việc bạn có thể di chuyển mắt tới những chậu cây nhỏ để thư giãn mắt. Các loại cây bạn có thể trồng như hoa thủy tiên, cây lưỡi hổ,…

Ngoài cần chú ý thêm một số yếu tố khác về phòng thủy như không nên đặt bàn làm việc dưới xà nhà, các mặt bên không nên bố trí đối diện hay sát cạnh nhà vệ sinh, không nên ngồi đối diện thẳng cửa ra vào,… Bạn cũng có thể đặt một chiếc màn hình led nhỏ lắp trên tường để có thể xem những thông tin cần thiết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *