Để ý “sống còn” khi sử dụng bình chữa cháy

Để ý “sống còn” khi sử dụng bình chữa cháy

Bình chữa cháy có tác dụng kiểm soát điều hành, dập tắt các sự cố hỏa hoạn mới phát sinh, các đám cháy mức độ bé đến mức độ đám cháy to. Bình xịt chữa cháy có kết cấu đơn giản and chắc chắn, cân nặng nhẹ, xây cất Gọn gàng nên dễ dịch rời and sử dụng đơn giản. Do hỏa hoạn hoàn toàn có thể cốt truyện phức hợp trong time ngắn, sử dụng bình xịt chữa cháy cần để ý không hề ít vấn đề để đảm bảo.

Lưu ý về lắp đặt bình chữa cháy

Bình xịt chữa cháy có không ít loại như dạng khí CO2, dạng bột NaHCO3, dạng bọt… Mỗi loại bình xịt chữa cháy lại có kích thước, trọng lượng không giống nhau. Bạn nên nghiên cứu và phân tích đặc tính của từng loại bình, chọn lắp đặt loại thích hợp nhất với nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra tại công trình xây dựng, khoanh vùng của doanh nghiệp.

Vị trí lắp đặt bình xịt pccc phải bảo vệ thông thoáng, đã mắt thấy để kịp thời lấy bình sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Bạn không được đặt bình cứu hỏa ở các nơi có nhiệt độ quá cao (trên 50 độ C), không đặt ở nơi trực tiếp chịu tia nắng mặt trời chiếu vào. Nhiệt độ cao and tia tử ngoại khiến lượng chất chữa cháy trong bình bị hao hụt.

Lắp đặt bình xịt chữa cháy loại phù hợp và lắp ở đoạn tiện lợi nhất

Chú ý về làm việc tiến hành xịt bình chữa cháy

Tùy vào từng loại đám cháy mà khoảng cách đứng phun xịt bình của công ty không giống nhau. Binh chua chay sẽ giảm dần lượng chất chữa cháy phun xịt ra bên ngoài, khi nhận thấy lực phun xịt yếu dần, bạn cần tiến gần hơn đến đám cháy. Bạn phải đảm bảo an toàn lửa tắt hoàn toàn mới được ngừng phun.

Bình xịt chữa cháy sẽ tạo nên khí CO2, phun bột hoặc bọt ra môi trường phía bên ngoài nên bạn cần bảo đảm an toàn mở toang cửa trước khi sử dụng. Không phun xịt bình ở trong nhà kín kẽ & nhỏ, khí CO2 dễ khiến ngạt. Bạn hãy đảm bảo an toàn mọi cá nhân đã thoát ra bên ngoài, có lối ra cho khách hàng khi phun xịt bình trong không gian bí mật. Sử dụng bình ở ngoài trời, bạn cần phải đứng trước hướng gió để bảo đảm an toàn chất chữa cháy không biến thành thổi ngược quay về.

Bình chữa cháy loại khí CO2 rất có thể gây bỏng lạnh do nhiệt độ khí -79 độ C, bạn hãy thận trọng không để khí xịt thẳng vào người. Khí CO2 phản ứng với kim loại chứa kiềm, kiềm thổ, phân đạm sẽ tạo nên ra CO độc hại. Bạn không sử dụng bình xịt chữa cháy giữa những trường hợp chứa các chất bên trên.

Lưu ý về bảo quản bình xịt chữa cháy

Bình xịt chữa cháy sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp, hỏa hoạn phát sinh không báo trước. Bên trên vỏ bình xịt không ghi thời hạn sử dụng mà được tính bằng trọng lượng chất chữa cháy, bản lĩnh hoạt động vui chơi của van and cò bóp. Bạn cần tiếp tục kiểm tra, bảo trì bình thiết bị pccc tại thietbipccchanoi.com để đảm bảo an toàn bình sinh hoạt xuất sắc nhất lúc cần sử dụng.

check bình xịt chữa cháy bằng phương pháp check khối lượng bình, bình nhẹ cho biết chất chữa cháy đã bị hao hụt và rất cần phải sạc nạp thêm. Vỏ bình phải đảm bảo an toàn nguyên vẹn, không rò rỉ, cò and van không trở nên hư hỏng. Đối với bình xịt chữa cháy mới và chưa sạp nạp lại lần nào, bạn check định kỳ 12 tháng/lần, bình đã sạc nạp lại kiểm tra khoảng 6 tháng/lần.

Binh pccc rất cần phải check tiếp tục để duy trì, bảo dưỡng kịp thời

các lưu ý về lắp đặt, sử dụng bình xịt chữa cháy rất thiết yếu được trang bị kỹ năng và kiến thức cho các cán bộ, chuyên viên, người lao động, người dân cùng với các thiết bị cơ điện tử. Sự cố hỏa hoạn rất có thể xảy ra ở bất kỳ chỗ nào, và bất kỳ người nào cũng cần biết cách sử dụng bình xịt chữa cháy khi bắt gặp sự cố.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về lắp đặt, sử dụng bình xịt chữa cháy, hãy Contact tới công ty CP thiết bị phòng cháy chữa cháy thắng lợi. Chiến thắng chuyên cung ứng bình chữa cháy chính hãng, có kiểm định unique, giá đối đầu, Bảo Hành bài bản tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *