Saigontourist, đơn vị đưa khách sang Ai Cập nói gì?

Saigontourist, đơn vị đưa khách sang Ai Cập nói gì?

(Tài trợ: https://noithat-uma.com/) Ngay sau khi nhận thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, đại diện của Saigontourist cho biết công ty đã tổ chức họp khẩn để xử lý vấn đề.

Hiện đối tác của Saigontourist đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và xác định 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Được biết, những người bị thương đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Sáng 29/12, doanh nghiệp cũng cử người trực tiếp bay sang Cairo, Ai Cập, để phối hợp xử lý vụ việc. Hai người nhà của khách sẽ sang Ai Cập trong chiều nay. Sau khi giới chức địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, Saigontourist sẽ đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Trước đó, đoàn khách của Saigontourist gồm 14 du khách và một hướng dẫn viên lên đường đi Ai Cập từ ngày 22-28/12.

Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ và Cục Hợp tác quốc tế khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo bộ trưởng trong công văn ban hành ngày 29/12.

Đồng thời, trưa ngày 29/12, Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam sẽ cấp visa cho thân nhân những người Việt thiệt mạng sang Ai Cập lo hậu sự.

Được biết, vụ đánh bom hôm 28/12 là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào du khách tại Ai Cập sau vụ đâm dao tại Hurghada khiến 2 người thiệt mạng tháng 7/2017. Trước đó, hồi đầu năm 2016, 3 du khách châu Âu cũng bị sát hại khi đang trú chân tại một khách sạn 4 sao cũng ở Hurghada.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *