So sánh đèn để bàn bằng gốm và bằng thủy tinh

So sánh đèn để bàn bằng gốm và bằng thủy tinh

Trên thị trường kinh doanh đèn bàn trang trí, có rất nhiều chất liệu khác nhau đã được sử dụng để mang đến cho con người những dòng sản phẩm đa dạng để lựa chọn cho từng không gian sống. Nhiều người khi lựa chọn đèn bàn sẽ cân nhắc xem chất liệu nào mới tốt, mới bền mới phù hợp với gia đình mình. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ so sánh cũng như nói rõ hơn về đèn để bàn bằng gốm và bằng thủy tinh để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn hơn.

Đèn để bàn bằng gốm cao cấp

Có rất nhiều người nghĩ những sản phẩm đèn bàn bằng gốm có độ bền không cao nhưng hoàn toàn ngược lại. Gốm nghe qua có vẻ dễ vỡ nhưng nó lại không dễ vỡ chút nào. Về cơ bản gốm không phải vật liệu hữu cơ mà cũng không phải là kim loại mà là được nung nấu từ đất sét – loại đất chứa rất nhiều thành phần hóa học, được nung nấu trong điều kiện nhiệt độ cao, kết hợp với kĩ thuật gốm hóa, đem lại độ cứng cho những sản phẩm là bằng gốm sứ. Trong đó có đèn bàn trang trí bằng gốm cao cấp. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bên ngoài của đèn bàn.

Bên cạnh chất liệu chính là gốm thì để làm ra những chiếc đèn bàn còn có sự trợ giúp của chất liệu vải và hợp kim sắt. Hợp kim sắt bền chắc được dùng để làm trụ đèn giúp chiếc đèn cân đối và đứng vững, còn chụp đèn vải có tác dụng cản sáng, đem đến nguồn sáng dịu nhẹ cho nhiều không gian như phòng ngủ, phòng học,…

Không chỉ có chất liệu tốt, những chiếc đèn để bàn bằng gốm còn có tính thẩm mỹ cao, gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc. Thân đèn gốm được người nghệ nhân khéo léo tô vẽ những họa tiết ấn tượng, gần gũi, thân quen, mang đậm giá trị nghệ thuật gốm sứ ngày xưa. Thêm vào đó là những kiểu dáng thân bình độc đáo, hòa quyện nét cổ xưa với hiện đại, đem đến điểm nhấn tuyệt vời cho từng không gian mà đèn xuất hiện.

Đèn bàn bằng thủy tinh nhập khẩu

Cũng như chất liệu gốm, hầu hết mọi người khi chưa sử dụng sản phẩm đều cho rằng đèn bàn thủy tinh dễ vỡ, tuổi thọ không cao. Nhưng mọi người không biết rằng, thủy tinh đúng là dễ vỡ nhưng nó có rất nhiều loại khác nhau không phải loại nào cũng có độ bền không tốt. Những mẫu đèn bàn bằng thủy tinh được làm từ thủy tinh cường lực, có độ chịu lực, chịu nhiệt tốt, được sử dụng phổ biến trong lĩnh lực trang trí nội thất. Khi được áp dụng để sản xuất ra đèn bàn, thủy tinh cường lực hay nhựa thủy tinh hữu cơ acrylic đã được xử lí kĩ lưỡng, được tối ưu hóa mọi ưu điểm, tạo ra những sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, không bị hư hỏng khi vô tình đánh rơi.

Thủy tinh được phổi hợp ăn ý với chụp đèn vải và đế đèn kim loại đã mang đến cho không gian sống sản phẩm chất lượng nhất. Giúp xua tan nỗi lo của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm.

Chất liệu thủy tinh không chỉ là bảo chứng cho chất lượng của đèn mà còn là nhân tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho đèn bàn thủy tinh. Dưới sự sáng tạo của con người, thân đèn thủy tinh đã được cách điệu với nhiều hình dạng độc đáo cùng nhiều màu sắc nổi bật như màu hồng, màu vàng, màu đỏ. Cộng thêm khả năng tán sắc không kém gì pha lê của thủy tinh, ánh sáng đèn đã trở nên lung linh hơn, mang đến vẻ đẹp lộng lẫy, lãng mạn cho không gian sống mà đèn xuất hiện.

Dòng đèn để bàn bằng gốm và bằng thủy tinh có đặc điểm chất lượng và thiết kế khác nhau nhưng chúng đều có chung mục đích chiếu sáng và làm đẹp cho không gian sống. Cả hai đều được tích hợp hệ thống bóng led hiện đại, chiếu sáng ổn định, không chớp nháy, cung cấp nguồn sáng tốt nhất cho con người.

Từ những thông tin chi tiết trên, mọi người có thể thấy rằng đèn bàn gốm và đèn bàn thủy tinh tưởng dễ vỡ mà rất bền bỉ, đẹp mắt. Vậy nên tùy vào sở thích và không gian sống mà bạn có thể chọn đèn để bàn bằng gốm đẹp hoặc đèn bàn thủy tinh hiện đại cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *