Danh sách 10 thiết bị nhà bếp thiết yếu cho mọi nhà hàng

Danh sách 10 thiết bị nhà bếp thiết yếu cho mọi nhà hàng

Nếu bạn dự định bắt đầu mở một nhà hàng , một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ phải đưa ra là làm thế nào để thiết lập nhà bếp của bạn. Nhà bếp sẽ là trung tâm của doanh nghiệp của bạn và là nơi thực đơn của bạn đến với khách hàng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần thiết bị nhà hàng chất lượng cao có thể chịu được áp lực sử dụng hàng ngày và giữ cho vé trên hệ thống hiển thị nhà bếp của bạn thay đổi. 

Lập kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận là cần thiết để tối đa hóa hiệu quả và chức năng của nhà bếp của bạn. Hãy xem xét 10 thiết bị nhà hàng thiết yếu sau đây khi bạn động não và thiết kế bố trí của cơ sở. Nếu bạn đã có một nhà hàng, bạn có 10 thiết bị nhà bếp cần thiết này không?

1. Tủ đông & Tủ lạnh

Tất cả các nhà bếp thương mại yêu cầu một đơn vị làm lạnh của một số loại. Làm lạnh các mặt hàng thực phẩm ngăn ngừa chúng bị hư hỏng nhanh chóng, giữ được độ tươi và cung cấp không gian lưu trữ thực phẩm lạnh.

Các đơn vị làm lạnh cấp công nghiệp được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu độc đáo của ngành công nghiệp thực phẩm, vì vậy chúng là một mua chính cho bất kỳ hoạt động xử lý thực phẩm. Có nhiều loại máy làm mát và tủ đông có sẵn, nhưng các quyết định mua hàng của bạn thường sẽ bao gồm hai loại: thiết bị tiếp cận hoặc thiết bị đi bộ.

Trước khi đưa ra quyết định, hãy xem xét quy mô hoạt động của bạn. Mặc dù chúng có không gian lưu trữ lạnh lớn hơn và có thể được tùy chỉnh được xây dựng để phù hợp với bất kỳ nhà bếp nào, các nhà hàng nhỏ hơn có thể không cần máy làm mát đi bộ. Thậm chí còn có các tùy chọn làm lạnh và đông lạnh ngoài trời nếu không gian bên trong là một vấn đề.

Bất kể loại bạn chọn, các loại tủ đông lạnh công nghiệp của bạn sẽ rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để cài đặt và đảm bảo bạn biết cách bảo trì thiết bị của mình đúng cách vì nó có thể tốn kém để sửa chữa.

2. Quầy chuẩn bị thực phẩm

Bàn chuẩn bị, quầy, và bề mặt cắt là cần thiết cho bất kỳ nhà bếp thương mại và có nhiều kích cỡ khác nhau. Chọn bề mặt chuẩn bị làm bằng thép không gỉ. Thép không gỉ chắc chắn chống ăn mòn, chống lại sự tấn công từ thực phẩm và nước thịt, và có thể chịu được các sản phẩm làm sạch khắc nghiệt được sử dụng trong nhà bếp thương mại.

Đối với bề mặt cắt, chọn thớt nhựa hoặc gỗ. Ván nhựa dễ vệ sinh hơn nhưng có thể phát triển các rãnh sâu có thể che giấu vi khuẩn. Ván gỗ thường cứng hơn ván nhựa và không phát triển rãnh dễ dàng.

3. Máy cắt thịt

Máy thái thường được giao nhiệm vụ cắt thịt, phô mai hoặc các thực phẩm khác với tốc độ và độ chính xác. Nếu bạn cần mua một máy thái, hãy xem xét mức độ thường xuyên bạn sẽ cần sử dụng nó. Nếu lát cắt của bạn có khối lượng thấp hoặc không thường xuyên, máy thái thực phẩm thủ công là một lựa chọn tốt hơn, ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, đối với số lượng lớn hơn của thực phẩm hoặc thực phẩm cần được cắt theo tỷ lệ cụ thể, thay vào đó hãy chọn một máy cắt điện. Máy cắt lát điện là tự động, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và lao động. Hơn nữa, hầu hết các máy cắt điện cho phép bạn tắt chức năng tự động và vận hành máy bằng tay.

>>> Xem thêm các loại máy cắt thịt được thị trường Việt Nam yêu thích nhất

4. Máy trộn

Nếu hoạt động của bạn liên quan đến nướng hoặc làm bánh mì, máy trộn thương mại là một giao dịch mua bắt buộc . Giống như máy thái, điều quan trọng là chọn máy trộn dựa trên khối lượng thực phẩm bạn cần và tần suất sử dụng máy trộn.

Nếu bạn cần trộn các nguyên liệu dày đặc cho bột nhào như bánh mì tròn hoặc pizza, hãy mua máy trộn xoắn ốc. Máy trộn xoắn ốc được đặt tên theo máy khuấy hình xoắn ốc (phần phụ trộn). Chúng trộn với tốc độ nhanh và có khả năng xử lý năm mươi đến sáu trăm pound bột.

Đối với tất cả các loại trộn khác, chọn máy trộn hành tinh. Máy trộn hành tinh cung cấp tính linh hoạt cho nhà bếp của bạn. Được đặt tên theo cách bát trộn xoay quanh máy khuấy, máy trộn hành tinh có tốc độ trộn thấp hơn so với các đối tác xoắn ốc của chúng, nhưng cho phép bạn tạo ra nhiều thứ khác nhau như kem đánh bông và khoai tây nghiền. Những máy trộn này có cả hai loại mặt bàn và sàn, có thể xử lý tương ứng lên đến hai mươi hai trăm quarts.

5. Chế biến thực phẩm

Bộ xử lý hàng loạt thu thập thực phẩm khi nó được chế biến. Các bộ xử lý này thường giữ từ một đến sáu quarts nhưng cũng có thể có kích thước lớn hơn. Hầu hết các bát được làm bằng nhựa, nhưng các tùy chọn bằng thép không gỉ có sẵn cho những người muốn có thêm sức mạnh và độ bền.

Bộ xử lý thực phẩm thức ăn liên tục cho phép bạn liên tục thêm thực phẩm vào đơn vị chế biến. Khi nó hoạt động, bộ xử lý phân phối thực phẩm vào một thùng chứa riêng biệt. Bộ xử lý thức ăn liên tục có thể giảm thiểu thời gian chuẩn bị khi chế biến số lượng lớn thực phẩm, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thuận lợi cho nhiều nhà bếp.

Máy băm trâu là máy chế biến thực phẩm hoàn toàn bằng kim loại, có khả năng cắt nhỏ mọi thứ từ rau nhỏ đến các loại thịt cứng. Mặc dù nặng hơn các loại chế biến thực phẩm khác, các đơn vị này là mạnh mẽ và đa chức năng.

Cuối cùng, bộ xử lý kết hợp kết hợp các thuộc tính của bát hàng loạt và đơn vị thức ăn liên tục. Bạn có thể thêm một tệp đính kèm thu thập thực phẩm xắt nhỏ trong hộp đựng bên cạnh hoặc sử dụng bát thay thế.

6. Phạm vi

Nếu hoạt động thương mại của bạn chuẩn bị thức ăn trên ngọn lửa, bạn sẽ cần một phạm vi nhà bếp. Phạm vi là sức mạnh của nhà bếp, vì vậy điều quan trọng là chọn một trong những đáp ứng cả nhu cầu nấu ăn và thẩm mỹ của bạn . Giống như phạm vi dân cư, các đơn vị thương mại có thể là gas hoặc điện. Nếu bạn muốn có trải nghiệm nấu ăn trực quan, nhạy bén, hãy mua một phạm vi gas.

Phạm vi khí giúp dễ dàng hơn để đánh giá nhiệt và thay đổi từ cài đặt cao sang thấp nhanh hơn nhiều so với các đối tác điện của chúng. Ngoài ra, phạm vi điện có thiết kế trơn tru, thanh lịch, dễ làm sạch và thuộc một trong ba loại phụ.

Phạm vi điện tiêu chuẩn sử dụng cuộn dây để hâm nóng thức ăn, trong khi bạn nấu trực tiếp trên bề mặt phẳng của dải điện mịn. Phạm vi cảm ứng điện sử dụng cuộn dây từ bên dưới một đỉnh bằng gốm để tạo nhiệt. Mặt bếp của dải cảm ứng giữ mát hơn các biến thể tiêu chuẩn hoặc trơn tru, nhưng yêu cầu dụng cụ nấu từ tính đặc biệt để hoạt động.

7. Lò nướng

Hầu hết, nếu không phải tất cả, phạm vi được trang bị với một lò nướng. Nếu hoạt động của bạn xoay quanh các sản phẩm nướng, bạn có thể có lợi nhất khi mua một phạm vi với cài đặt lò đối lưu. Không giống như lò nướng thông thường, lò nướng đối lưu có quạt và hệ thống ống xả thổi khí nóng xung quanh thực phẩm. Chúng là một thiết bị tuyệt vời để rang, nướng, làm bánh và bánh quy, hoặc khử nước.

Tuy nhiên, đối với các loại thực phẩm được làm từ bột bánh như sữa trứng, bánh ngọt và bánh mì, hãy sử dụng lò nướng thông thường. Tùy thuộc vào tính chất thực hành của bạn, bạn có thể cần phải mua các thiết bị nhà hàng đặc biệt như nồi chiên sâu, vỉ nướng phẳng hoặc kỳ nhông công nghiệp để nướng thịt.

Bất kể trọng tâm của nó là gì, bất kỳ hoạt động nào sử dụng nhiệt để chuẩn bị thức ăn đều được yêu cầu phải lắp đặt thiết bị thông gió phù hợp. Máy hút mùi, đặt trên bếp lò và gà thịt, sử dụng quạt để hút dầu mỡ, hơi ẩm và nhiệt qua các bộ lọc và ra khỏi bếp. Mũ trùm phạm vi là bắt buộc cho các hoạt động nấu ăn và có thể được tùy chỉnh được xây dựng để phù hợp với bất kỳ vị trí.

8. Bồn rửa

Bồn rửa rất quan trọng đối với bất kỳ nhà bếp nào vì chúng cung cấp nước sinh hoạt cũng như không gian rửa cho thực phẩm và bát đĩa. Cơ quan y tế địa phương thường yêu cầu nhà bếp thương mại phải lắp đặt trạm rửa ba bồn rửa và thiết bị rửa chén bát thương mại.

9. Kệ

Kệ phù hợp có thể cung cấp một giải pháp lý tưởng để lưu trữ các thiết bị khác nhau trong nhà bếp của bạn cũng như các loại thực phẩm dễ hỏng và không dễ hỏng. Hơn nữa, có một hệ thống lưu trữ có tổ chức sẽ giúp hợp lý hóa hoạt động nhà bếp của bạn. Kệ và giá đỡ có nhiều kích cỡ và vật liệu khác nhau để đáp ứng sở thích thẩm mỹ và nhu cầu lưu trữ của bạn.

10. Thiết bị an toàn

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đảm bảo nhà bếp của bạn có thiết bị an toàn phù hợp . Kiểm tra hướng dẫn của sở cứu hỏa địa phương trước khi mua bất kỳ thiết bị chữa cháy, an toàn hoặc vệ sinh nào và tránh các biến chứng tiềm ẩn bằng cách giữ cho nhà bếp của bạn đạt tiêu chuẩn mã lửa.

Tham khảo thêm bài viết:

>> [Bật mí] Tổng hợp chú ý khi phượt Tây Bắc bằng ô tô cần xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *