Du học Nhật Bản là gì? Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Du học Nhật Bản là gì? Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Du hoc Nhat Ban là gì? Có nên đi du học Nhật Bản hay không? đây là câu hỏi được đông đảo giới trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài này, mời các bạn cùng tham khảo.

Du học Nhật Bản là gì?

Đây là hình thức bạn đi học tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp trên đất nước Nhật Bản.

Vậy có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Như các bạn cũng biết, Nhật Bản là Quốc gia có nền kinh tế phát triến, Chính phủ luôn tâm trung vào chất lượng giáo dục nên về cơ bản thì Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn nhanh chóng vươn tới Thành công, vậy đi du học Nhật Bản có những ưu điểm gì?

– Bằng cấp có giá trị, hiện nay Nhật Bản được đánh giá ngang hàng với các nước Châu âu như Anh, Mỹ

– Chi phí rẻ, mặc dù bằng cấp có giá trị nhưng chi phí đi du học tự túc chỉ bằng ½ so với các nước châu âu mà thôi.

– Cơ hội việc làm cao, dù là tại Nhật hay tại Việt Nam thì các bạn có cơ hội việc làm dễ dàng, bởi vì Nhật Bản đang thiếu lao động trầm trọng còn tại Việt Nam thì ngày càng nhiều các Công ty lớn và luôn ưu tiên những người biết tiếng Nhật và được đào tạo tại Nhật Bản.

– Được sống và học tập tại môi trường phát triển, hiện đại bậc nhất thế giới. Nhật Bản là Quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 2 Thế Giới, được sống và học tập ở đây giúp bạn trau dồi, học hỏi kinh nghiệm sống, giúp cho sự nghiệp sau này.

Những trường hợp nào nên đi du học, trường hợp nào không nên đi?

Du học Nhật Bản là tốt, nhưng không phải ai cũng phù hợp, đối với những bạn trẻ mong muốn đi du học thực sự và được gia đình ủng hộ đồng thời có đủ chi phí ban đầu, ít nhất là 1 năm đầu học phí tại trường Nhật thì nên đi.

Còn đối với những trường hợp lợi dụng du học để làm kinh tế, hoặc gia đình không có nhiều điều kiện, phải vay mượn và hy vọng rằng sau khi nhập học các em đi làm thêm gửi tiền về trả nợ cho gia đình thì không nên đi nhé. Bởi vì Nhật Bản không phải mầu hồng, du học sinh nước ngoài bị giới hạn thời gian làm thêm chỉ có 28h/tuần, với khoảng thời gian đó thì thu nhập làm được khoảng 18 triệu/tháng tương đương với chi phí trung bình một người tại Nhật khoảng 17 triệu/tháng. Nếu cố tình vi phạm làm thêm quá thời gian chắc chắn sẽ bị phát hiện và trục xuất về nước.

Quay trở lại trang chủ: noithat-uma.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *