Nên mua tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?

Nên mua tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?

Được lựa chọn như một giải pháp tiết kiệm diện tích cho các phòng ngủ nhỏ hoặc trang hoàng cho các không gian sang trọng, đẳng cấp tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp và tủ ngăn kéo gỗ tự nhiên chính là sản phẩm đang được nhiều người “săn đón” trong suốt 3 tháng qua. Bởi chúng không chỉ mở rộng thêm không gian lưu trữ đồ đạc, tiết kiệm diện tích mà còn có thể tận dụng bề mặt bằng bên trên như một chiếc kệ đựng đồ trang trí. Tuy nhiên điều khiến người tiêu dùng băn khoăn ngay lúc này lại là không biết nên mua tủ ngăn kéo bằng gỗ công nghiệp hay là gỗ tự nhiên mới là tốt nhất.

Chất lượng của tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp

Có thể nói sức hút của các thiết kế tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp hiện nay là rất lớn, với một sức mua rất cao. Bởi đây là mẫu nội thất mà bất kì ai cũng có thể sở hữu được, khi chúng được bán với giá thành rất rẻ. Đây có thể coi là một trong những lí do mà các mẫu tủ ngăn kéo MDF lại trở nên hot đến vậy. Tuy nhiên khi mua sắm bất kì mẫu nội thất nào thì giá thành không phải là tất cả lí do để chúng ta bỏ tiều ra chi trả. Để có thể quyết định nên mua hay không mua thì trước hết vẫn phải là chất lượng của chúng.

+ Độ bền: Được làm từ các tấm ván gỗ ép nên tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp còn được biết đến với tên gọi khác là tủ ngăn kéo gỗ ép. Thành phần cấu tạo nên các tấm vãn ép chính là các mảnh vụ của gỗ tự nhiên cùng kéo kết dính. Nên độ bền của chúng chỉ được đánh giá ở mức trung bình.

+ Tuổi thọ sử dụng: Các mẫu tủ ngăn kéo gỗ đựng quần áo khi được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 5 – 7 năm.

+ Độ an toàn và thân thiện đối với sức khỏe người dùng: Hiện nay gỗ công nghiệp không chỉ có một loại duy nhất và tất nhiên sự an toàn và thân thiện với sức khỏe người dùng của chúng cũng hoàng toàn khác nhau. Trong đó các mẫu tủ ngăn kéo MDF được coi là có sự an toàn với sức khỏe người dùng cao nhất. Còn đối với những loại khác bạn cần lưu tâm rất nhiều bởi chúng được liên kết bởi keo và một số thành phần hóa học khác.

Chất lượng của tủ ngăn kéo gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là chất liệu đầu tiên được đưa vào quá trình sản xuất nội thất với những ưu điểm vô cùng vượt trội. Chỉ cho đến sau này, khi nguồn gỗ tự nhiên bắt đầu dần cạn kiện các nhà sản xuất đã tìm các giải pháp chất liệu thay thế như gỗ công nghiệp, nhựa cứng,…. Cũng bởi vì thế mà hiện nay các sản phẩm tủ ngăn kéo làm từ chất liệu này có giá thành cao nhất. Tuy nhiên nhờ chất lượng vượt trội nên chúng vẫn trở thành một trong những dòng sản phẩm bán chạy của năm.

+ Độ bền: Khi nhắc đến các mẫu nội thất bằng gỗ tự nhiên, ai trong chúng ta cũng nghĩa ngay đến những sản phẩm có độ bền cao. Bởi do chúng được làm từ những khối gỗ nguyên vẹn, chưa kể có rất nhiều loại gỗ tự nhiên còn có khả năng kháng va đập rất tốt với tính chịu trọng tải lơn.

+ Tuổi thọ sử dụng: Nếu như các mẫu tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp chỉ có thể sử dụng trong khoảng 5 – 7 năm thì thời gian sử dụng các mẫu bằng gỗ tự nhiên phải là gấp 3, 4 lần khoảng thời gian đấy. Chưa kể đến việc nếu như người dùng biết cách bảo quản thì chắc chắn tuổi thọ sử dụng sẽ còn lâu dài hơn.

+ Độ an toàn và thân thiện đối với sức khỏe người dùng: Từ trước đến nay tất cả những sản phẩm được làm từ chất liệu tự nhiên luôn được đánh giá là an toàn và thân thiện với sức khỏe người dùng. Đây là điều mà không một ai có thể phủ nhận được, không chỉ là đối với người lớn mà ngay cả trẻ sơ sinh cũng rất an toàn.

Vậy nên mua tủ ngăn kéo gỗ loại nào là tốt nhất

Dựa trên sự đánh giá về chất lượng của tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp và tủ ngăn kéo gỗ tự nhiên thì chúng ta hoàn toàn có thể kết luận lại rằng: Tủ ngăn kéo bằng gỗ tự nhiên sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng hiện nay khi đặt tiêu chí chất lượng và sự an toàn đối với sức khỏe của con người lên hàng đầu.

Nhất là khi gia đình của bạn có trẻ nhỏ hay người già thì bạn càng nên ưu tiên cho những sản phẩm nội thất làm bằng chất liệu này. Tuy rằng mẫu tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp có một giá bán phù hợp với đại đa số thu nhập của mọi người Việt, nhưng đổi lại bạn lại luôn phải lo thấp thỏm về chất lượng của chúng. Thậm chí bạn cũng không dám đặt quá nhiều đồ ở bên trong các ngăn kéo hay bên trên bề mặt của tủ.

Trong khi đó đối với các mẫu tủ gỗ tự nhiên thì hoàn toàn ngược lại, bạn sẽ thoải mái tích trữ bao nhiêu đồ đạc cũng được hay bạn muốn để cả một bình hoa tươi lên trên tủ để trang trí phòng ngủ cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Hơn thế tính thẩm mỹ của những thiết kế này lúc nào cũng được đánh giá cao hơn với vẻ đẹp sang trọng, ấm áp và gần gũi.

Để có thể giải quyết vấn đề nên mua tủ ngăn kéo gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên mới là tốt nhất thì chúng ta cần phải dựa vào việc đánh giá chất lượng của từng loại. Thông qua đó bạn sẽ biết được loại nào tốt hơn loại nào và đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn cho việc hoàn thiện nội thất gia đình. Câu trả lời đã được chúng ta tìm thấy, còn bây giờ sẽ là quyết định của bạn chúc bạn – chúc bạn sẽ sớm sở hữu được một mẫu tủ ngăn kéo gỗ ưng ý nhất.

Tham khảo các mẫu tủ bàn làm việc có ngăn kéo hiện đại tại : https://vuongquocnoithat.vn/ban-tu-lam-viec/ban-giam-doc-hien-dai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *