Chia sẻ cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo hướng nhà ở chính xác nhất!

Chia sẻ cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo hướng nhà ở chính xác nhất!

Theo nội thất Uma Chị Hà Thu (Ba Đình- Hà Nội) có hỏi: Nhà tôi mới mua mộ căn hộ chung cư tại khu  vực Thanh Xuân. Tôi nghe nói phòng ngủ hợp phong thủy có vai trò rất quan trọng đối với chủ nhân những người ở trong phòng ngủ đó. Vậy tôi muốn hỏi nên chọn màu sắc và phụ kiện như nào cho phòng ngủ?

Chị Thu thân mến, đúng là chọn màu sắc và phụ kiện cho phòng ngủ hợp lý sẽ mang lại cảm giác yên bình, an toàn và thoải mái cho chính người trong phòng ngủ đó. Chính vì thế việc bài trí cho phòng ngủ rất cần thiết. Chị Thu và bạn đọc nên lưu ý những yếu tố dưới đây để trang trí phòng ngủ hợp theo phong thủy nhé.

Lưu ý khi chọn màu sắc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể tác động trực tiếp lên phong thủy trong phòng ngủ. Trong phong thủy nếu màu sắc phòng ngủ với màu dịu dàng hay ấm áp như các màu be, nâu, vàng, đào, ca cao hoặc là san hô sẽ giúp không gian nghỉ ngơi của bạn luôn luôn cân bằng.

Bên cạnh đó, các màu sắc tông lạnh như màu xanh nhạt, xanh lá hay tím hoa oải hương… cũng là những màu sắc có lợi cho giấc ngủ của chính bạn. Nhưng không vì thế mà lại sử dụng quá nhiều các tông màu này trong phòng ngủ, vì chúng co thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến việc thư giãn tinh thần và nghỉ ngơi. Tốt nhất bạn hãy kết hợp giữa gam màu ấm với gam màu lạnh theo tỉ lệ 50% – 50% để đạt được sự cân bằng và phòng ngủ hợp phong thủy nhất.

Màu sắc của chăn, nệm, gối và rèm hài hòa và cùng tông với màu sắc trong phòng ngủ sẽ tạo ra sự cân bằng đồng thời mang đến nguồn năng lượng cho không gian đó.

Phụ kiện trong phòng ngủ như nào?

Lưu ý, phòng ngủ hợp với phong thủy không chỉ có màu sắc của tường, nệm, rèm… mà trang trí những phụ kiện cũng rất quan trọng. Các cạnh bàn hoặc cạnh giường sắc, nhọn sẽ làm giảm luồng khí đang tập trung vào bạn khi đang ngủ. Vì thế, bạn nên chọn những đồ nội thất có hình tròn hoặc bầu dục hoặc nếu không thì các cạnh cũng được mài nhẵn rồi. Đặc biệt, hướng phòng ngủ phải hợp hướng nhà. Vì thế quý bạn đã chọn đúng hướng nhà và hướng phòng ngủ chưa? Nếu chưa thì bật bí quý vị cách xem hướng nhà hợp tuổi online, chọn hướng hợp tuổi chính xác, hợp mệnh!

Dù rằng bạn đã kết hôn hay còn trong tình trạng độc thân thì trang trí nội thất trong phòng ngủ nên có đôi, có cặp để tạo nên sự hài hòa trọn vẹn như hai chiếc bàn đầu giường, hai đèn ngủ… .

Trong phong thủy thì phòng ngủ không nên có gương bởi nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ (cảm giác ngủ không sâu và bồn chồn) Nếu có gương, hãy thiết kế gương ẩn làm sao để phòng ngủ hợp lý nhất nhé chứ không nên bố trí gương đối diện với giường ngủ.

Tranh trong phòng ngủ cũng rất tốt nhưng nên tránh những bức tranh tạo cảm giác buồn, gây khó chịu, bực dọc. Bạn hãy chọn những bức tranh nghệ thuật truyền cảm hứng cho bạn hoặc những bức tranh mô tả cuộc sống tươi đẹp.

Vậy chị Thu và bạn đọc đã biết một phần nhỏ kiến thức để trang trí cho phòng ngủ của mình đúng không? Chúc chị và gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe và có những giấc ngủ ngon, tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *