Xin visa du học Hàn Quốc mới nhất, hướng dẫn từ A-Z

Xin visa du học Hàn Quốc mới nhất, hướng dẫn từ A-Z

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không, nhất là khi số lượng du học sinh Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc nhiều hơn khiến điều kiện xét duyệt với du học sinh Việt Nam có phần khắt khe hơn. Cập nhật liên tục những quy định mới nhất về xin visa sẽ giúp bạn chủ động kịp thời để không bị lỡ mất cơ hội trước những thay đổi mỗi năm.

1.       Bạn có đủ điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Trước khi xin visa du học Hàn Quốc, bạn nên chắc chắn mình có đủ điều kiện để tiết kiệm thời gian. Tránh mất công làm thủ tục giấy tờ rồi mới biết mình không đủ điều kiện xin visa du học.

–          Độ tuổi – bằng cấp: Từ 18 – 30 tuổi. Tốt nghiệp từ THPT trở lên và không quá 3 năm thời gian trống. Bảng điểm các năm học gần nhất từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trường bạn định du học, vì nếu trường danh giá ở Seoul thì điểm số tối thiểu có thể cao hơn mặt bằng chung là 7.0 chẳng hạn.

–          Về sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV

–          Về ngoại ngữ: Topik 3 hoặc IELTS từ 5.5 trở lên sẽ giúp bạn có khả năng đỗ khi phỏng vấn cao hơn khi xin visa du học Hàn Quốc.

–          Về tài chính: Bạn cần số tiền để đảm bảo tài chính khoảng 10.000 USD ngoài chi phí đi du học Hàn Quốc ban đầu.

2.   Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

–          Đơn xin học

–          Bằng tốt nghiệp và bảng điểm tương ứng theo cấp học du học

–          Thư giới thiệu của trường, tổ chức, giáo sư, giáo viên hướng dẫn

–          Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh/ Tiếng Hàn

–          Bảng kế hoạch học tập

–          Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt và 1 bản bằng tiếng Anh có công chứng.

–          Giấy tờ chứng minh tài chính và chi phí xin visa.

Ngoài ra, trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn cũng cần các giấy tờ hồ sơ đảm bảo tài chính như sau:

–          Xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn: Sổ tiết kiệm 9.000  USD và gửi trước 6 tháng.

–          Visa du học Hàn Quốc Đại học, Cao đẳng, Tiến sỹ: sổ tiết kiệm trị giá 20.000 USD và gửi trước đó 3 tháng.

–          Xin visa du học Hàn Quốc theo hệ trao đổi du học sinh 2 nước thì cần sổ tiết kiệm 9000 USD và gửi trước đó 3 tháng.

–          Hồ sơ của người bảo lãnh tài chính cho bạn cần lưu ý: Người bảo lãnh tài chính phải là bố/mẹ đẻ, có giấy tờ chứng minh quan hệ ruột thịt, các giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

3.   Một số lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

Để tránh những rủi ro về mặt giấy tờ hành chính, bạn cần đảm bảo các lưu ý dưới đây khi xin visa du học Hàn Quốc:

–          Sổ tiết kiệm phải chính chủ là bạn hoặc người bảo lãnh chứ không chấp nhận chuyển quyền

–          Các giấy tờ chứng minh tài chính phải thật sự chính xác và trùng khớp với nhau mọi thông tin từ chính hay phụ. Các giấy tờ này phải công chứng.

–          Bản gốc và bản phô tô sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi cho ngân hàng cấp.

–          Thời gian để xin được visa nếu thuận lợi khoảng 20 ngày. Tuy nhiên nhiều trường hợp sẽ kéo dài hơn. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ chính xác các loại giấy tờ để rút ngắn thời gian xin visa du học Hàn Quốc.

Như vậy, xin visa du học Hàn Quốc không khó nếu bạn có đầy đủ điều kiện thủ tục hành chính và trình độ ngoại ngữ theo quy định. Việc của bạn là hãy chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết và tập trung nâng cao trình độ tiếng Hàn/Anh của mình ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *