Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới

Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới

Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản vốn là một quốc gia rất coi trọng tín ngưỡng, những ngôi đền, chùa ở Nhật Bản xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi trên đất nước. Đối với người dân Nhật Bản họ luôn tâm niệm việc giữ đức tin trong tâm, luôn hướng thiện, giúp đỡ mọi người, không làm điều ác, giữ bản thân tránh khỏi những cám dỗ dục vọng. Họ thường xuyên đi đền chùa để tu tâm, gột rửa những tội lỗi, sai lầm mà bản thân mắc phải.

Những ngôi chùa tại Nhật cũng luôn mở cửa chào đón tất cả mọi người, từ người dân địa phương cho đến những khách du lịch đến tham quan. Con người Nhật Bản vốn rất thân thiện và hiếu khách, nếu bạn là du học sinh, thực tập sinh hay thậm chí là những lao động xuất khẩu sang nhật theo chương trình kỹ năng đặc định hay những khách du lịch tự do lần đầu đến Nhật bạn có thể hỏi thăm người dân, họ sẵn sàng chỉ cho bạn những ngôi chùa nào nổi tiếng, cũng như những phong tục tập quán tại nơi bạn đặt chân đến.

Nếu nói về những ngôi chùa tại Nhật Bản thì hẳn ai cũng sẽ giới thiệu về Vương đường Phật Giáo tại Nhật Bản, vậy Vương đường này có gì đặc biệt mà khiến người Nhật tự hào về nó như vậy?

Tìm hiểu về Vương đường Phật giáo Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới, ta có thể xét đến các kỷ lục như:

–       Ngôi chùa có đỉnh chóp nóc lớn nhất đặt trên mái chính điện

–       Ngôi chùa có cặp đèn đá lớn và nặng nhất thế giới

–       Ngôi chùa có điện thờ hình bát giác lớn nhất Nhật Bản. Trên con đường dẫn vào chính điện có đặt 1 điện thờ Thái tử Thánh đức. Với quy mô chung rộng lớn, đồ sộ, điện thờ cũng được thiết kế kì vĩ trong hình bát giác huyền thoại.

–       Nơi có thiền viện Nhật Bản đẹp nhất thế giới với cây tùng hơn 800 tuổi. Đến Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa viên xung quanh chùa vô cùng đẹp, vừa cổ kính, uy nghi, vừa rất thanh tao với những loài cây, loài hoa quý.

Trong Vương đường Phật giáo có hẳn vườn hoa, công viên đặt 500 vị tượng La Hán được chế tác theo đúng kích thước người thật, tạo ra một không gian uy nghi mà sống động như một kiệt tác nghệ thuật Phật Giáo sống động.

Qua tìm hiểu về Vương đường Phật giáo của Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới, chúng ta có hiểu sâu hơn về văn hóa và tôn giáo, tín ngưỡng của người Nhật. Phật giáo khi đến Nhật Bản đã thay hình đổi dạng để phù hợp với văn hóa, tín ngưỡng vốn có của người bản địa. Cũng nhờ sự kết hợp rất sâu sắc giữa Phật giáo với tín ngưỡng dân gian Nhật Bản mà Phật Giáo đã bắt rễ sâu xa đến những cổ tầng văn hóa của Nhật Bản.

Cho đến ngày nay, Phật giáo không chỉ hiện diện ở những ngôi chùa nguy nga khiến cả thế giới phải nể phục về những kỷ lục như Vương đường Phật giáo mà nó còn xuất hiện khắp nơi qua cách nghĩ và hành động của người Nhật Bản.

Tham khảo thêm bài viết khác: https://noithat-uma.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *