Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là câu hỏi đầu tiên của tất cả học sinh và phụ huynh khi có ý định lớn du học Nhật Bản. Thực tế, chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan nhưng cũng một phần do chính học sinh và phụ huynh lựa chọn và quyết định.

1.       Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền và các chi phí cụ thể?

Nếu gõ trên Google để tìm câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản cần bao tiền, bạn sẽ nhanh chóng tìm được kết quả nhưng cũng lập tức bị choáng ngợp bởi các con số trả về quá chênh lệch nhau. Có công ty du học Nhật Bản đưa ra mức phí từ 107 triệu đồng, cũng có những công ty đưa ra con số hơn 300 triệu đồng khiến bạn không khỏi hoang mang. Vậy chính xác bạn cần bao nhiêu tiền để du học Nhật Bản?

Image result for du học nhật tực túc

Con số cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố, mức học phí cụ thể tại trường Nhật ngữ, mức phí đó đã gồm vé máy bay chưa, gồm tiền ở 3 tháng hay 6 tháng, gồm tiền học phí 6 tháng hay 1 năm. Bạn phải được rõ những yếu tố đại loại như vậy để có sự so sánh cân nhắc một mức phí hợp lý và thực tế nhất khi du học Nhật Bản.

Ở đây chúng ta sẽ không bàn nhiều về việc thực tế nhiều trung tâm, công ty tư vấn du học thu phí bao nhiêu, mà chúng ta đang nói về mức chi phí thực tế để xem du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, qua đó bạn sẽ có lựa chọn những trung tâm có mức phí sát nhất để tránh bị đội tiền quá nhiều.

Với mức học phí và nhà ở (KTX ) đóng trước 6 tháng bên trường Nhật, bạn sẽ cần khoảng 107 triệu đồng để du học Nhật Bản.

Với mức học phí 12 tháng và nhà ở đóng trước 6 tháng du học Nhật Bản bạn cần số tiền khoảng 171 đến 202 triệu đồng.

2.       Tại sao chi phí du học Nhật Bản lại khác nhau ở mỗi trung tâm.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi đầu tiên bạn hỏi các trung tâm, các công ty tư vấn. Tất nhiên, mức phí chênh lệch giữa các trung tâm chủ yếu là do mức phí hồ sơ họ lấy cao hay thấp. Còn lại, mức chi phí thực tế ngoài việc có thể tối ưu tốt hơn nếu công ty đó càng có uy tín và kinh nghiệm hơn thì sẽ không có sự chênh lệch quá lớn như thế.

Với mức du học Nhật Bản giá rẻ từ 110 đến 170 triệu như trên, bạn dễ có thể hình dung các công ty tư vấn du học Nhật Bản đưa ra mức ra cao như vậy thì lợi nhuận họ thu về ở cỡ nào.

Với mức học phí 6 tháng, chi phí thực tế chỉ 107 – 110 triệu đồng, nhiều công ty tư vấn thu phí 180 triệu đồng, tức họ thu phí hồ sơ của bạn lên đến 70 triệu đồng, tương đương 3500 USD/hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *