Khoảng cách giữa các bóng led bao nhiêu là hợp lý nhất ?

Khoảng cách giữa các bóng led bao nhiêu là hợp lý nhất ?

Khoảng cách giữa các bóng đèn led bao nhiêu là hợp lý có lẽ là câu hỏi mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay khi bố trí hệ thống chiếu sáng.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách bố trí và tính toán số lượng đèn hợp lý cho mỗi căn phòng cho bạn tham khảo:

Đối với phòng khách và phòng bếp

Đối với không gian phòng khách và phòng bếp thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian. Khi bố trí xung quanh các khe hèm trần để tạo điểm nhấn, trên 80% lượng đèn âm trần sẽ được bố trí xung quanh khu vực này. Khoảng cách giữa các bóng đèn nên được bố trí cách nhau khoảng 1-1,2m, tùy vào diện tích căn phòng mà bạn tính toán bố trí số lượng đèn trong không gian sau cho hợp lý nhất. Đặc biệt, nên tập trung ánh sáng vào khu vực bàn tiếp khách hoặc bàn ăn để đảm bảo đèn trần phòng khách cung cấp đủ ánh sáng.

>> 99+ đèn thả bàn ăn được yêu thích nhất hiện nay

Đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cần ít ánh sáng hơn so với không gian phòng khách nên bạn cần sử dụng đèn trần phòng ngủ có góc chiếu hẹp hơn giúp giảm độ chói và tạo sự thư giãn tốt nhất cho mắt.

Bạn có thể phân bố ánh sáng đều xung quanh các mép giường, rọi theo phương thẳng đứng thì khoảng cách giữa các bóng đèn khoảng 0.9 – 1m. Hoặc bạn bố trí đèn led ở các góc, cạnh của căn phòng cũng giúp mang lại ánh sáng dịu nhẹ, dễ chịu nhưng cung cấp đủ ánh sáng cho sinh hoạt.

Đối với văn phòng làm việc

Đối với văn phòng làm việc thì lượng ánh sáng cần đáp ứng tương đương 600 lx, góc chiếu sáng rộng để đảm bảo ánh sáng chan hòa khắp căn phòng. Bỏi vậy, khoảng cách giữa các bóng có thể giao động từ 0.8 – 1m, tùy vào công suất đèn.

2. Cách tính khoảng cách giữa các bóng đèn led

Để tính khoảng cách giữa các bóng đèn thì bạn có thể tính theo công thức sau:

Xác định số mét đo chiều dài, chiều rộng của trần.

Khoảng cách giữa 2 đèn = Chiều dài/chiều rộng của trần / số lượng đèn ước tính trên 1 hàng.

Tính khoảng cách giữa 2 đèn chiếu sáng

Số lượng đèn cần dùng = Chiều dài/chiều rộng ca trần / Khoảng cách giữa 2 đèn.

Và khoảng cách chính xác giữa các đèn chiếu sáng trong hàng từ tường đến đèn chiếu sáng đầu tiên bằng ½ khoảng cách giữa 2 đèn trong một hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về khoảng cách giữa các bóng đèn led, mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi bố trí hệ thống chiếu sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *