Có nên dùng đèn năng lượng mặt trời không ?

Có nên dùng đèn năng lượng mặt trời không ?

Có nên dùng đèn năng lượng mặt trời không ? Là câu hỏi được nhiều gia chủ thắc mắc hiện nay khi có ý định bố trí hệ thống chiếu sáng với loại đèn này. Và để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đón đọc bài viết của Đèn Tường Trang Trí để có được câu trả lời hợp lý nhất nhé.

1.Đặc điểm của đèn led năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng ánh sáng mặt trời chiếu sáng và thường được lắp đặt ở khu vực bên ngoài trời như sân vườn, lối đi, đường phố, khu nghỉ dưỡng… Không chỉ đơn giản là loại đèn chiếu sáng thông thường, các loại đèn năng lượng mặt trời này còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian nhờ ánh sáng ổn định.

Đèn led năng lượng mặt trời hoạt động nhờ sử dụng tấm pin mặt trời để thu ánh sáng từ mặt trời, sau đó lưu trữ ở pin sạc và chiếu sáng vào ban đêm – khi trời tối giúp mang đến giải pháp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiếm tiền cho người dùng.

2. Ưu và nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

Ưu điểm

Dùng ị đèn năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm ít nhất 50% lượng điện tiêu thụ, giảm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình và bạn không cần sử dụng thêm các nguồn nhiên liệu khác, an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống đèn sử dụng năng lượng mặt trời theo chu trình khép kín, nó không đòi hỏi hệ thống điện, dây diện lằng nhằng. Vì vậy không cần phải đi dây diện, không lo bị điện giật.

Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời trang trí sân vườn phổ biển với việc tự động bật sáng khi trời tối, tự động tắt khi trời sáng nên tiết kiệm được điện năng sử dụng và tuổi thọ của đèn khá lớn, lên đến 50.000 giờ.

Nhược điểm

Đèn tường trang trí sân vườn ngoài trời sử dụng năng lượng mặt trời thường có chi phí khá cao nên nếu diện tích không gian ngoại thất nhà bạn khá rộng mà để đầu tư số lượng lớn đèn này sẽ phải dành ra một khoản tiền khá nhiều.

Và phụ thuộc vào năng lượng mặt trời nên bạn cần chọn vị trí thích hợp để đặt đèn nhằm thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Với khu đô thị sầm uất, những tòa chung cư cao tầng sẽ rất khó để có nhiều ánh sáng cho đèn hấp thụ.

Dù có tuổi thọ cao nhưng loại đèn này phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và khi hoạt động nhiều với thời tiết nắng, mưa, gió bão có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn.

Với những phân tích của Đèn Tường Trang Trí chắc hẳn bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề có nên dùng đèn năng lượng mặt trời hay không và đưa ra chọn lựa thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *