Các loại kính và thuộc tính kỹ thuật ứng dụng trong các công trình

Các loại kính và thuộc tính kỹ thuật ứng dụng trong các công trình

Có nhiều loại kính được sử dụng trong xây dựng cho các mục đích khác nhau. Bài viết này thảo luận về các đặc tính kỹ thuật và công dụng của các loại kính khác nhau.

Kính là một chất cứng có thể trong suốt hoặc mờ và giòn. Quá trình tổng hợp được sử dụng để sản xuất kính. Trong quá trình này, cát được trộn với vôi, soda và một số phụ gia khác và sau đó được làm lạnh nhanh chóng. Kính được sử dụng trong mục đích xây dựng và mục đích kiến ​​trúc trong kỹ thuật.

cửa nhôm kính
Cửa đi nhôm kính

Đặc tính kỹ thuật của kính

1. Độ trong suốt của kính

Độ trong suốt là thuộc tính chính của kính cho phép tầm nhìn của thế giới bên ngoài thông qua nó. Độ trong suốt của kính có thể từ cả hai phía hoặc chỉ từ một phía. Trong một mặt trong suốt, kính hoạt động như một tấm gương từ phía bên kia.

2. Sức mạnh của kính

Độ bền của kính phụ thuộc vào giá trị của kính. Nói chung, kính là một vật liệu dễ vỡ nhưng bằng cách thêm các phụ gia và cán mỏng, chúng ta có thể làm cho nó mạnh hơn.

3. Khả năng làm việc của kính

Một chiếc cốc có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào, hoặc nó có thể được thổi trong quá trình tan chảy. Vì vậy, khả năng làm việc của kính là vượt trội.

Vách kính văn phòng
Vách kính văn phòng

4. Truyền ánh sáng

Phần nhìn thấy được của ánh sáng truyền qua kính là tính chất của độ truyền qua nhìn thấy được.

5. Giá trị U của kính

Giá trị U đại diện cho lượng nhiệt truyền qua kính. Nếu một tấm kính được cho là đơn vị cách nhiệt thì nó sẽ có giá trị u thấp hơn.

6. Tái chế kính

Các loại kính có thể được tái chế 100%. Nó cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong ngành xây dựng.

Các loại kính và công dụng của chúng

Các loại kính được sử dụng trong xây dựng là:

 1. Kính nổi

Kính nổi được sản xuất từ ​​natri silicat và canxi silicat vì vậy, nó còn được gọi là kính soda soda. Nó rõ ràng và bằng phẳng, vì vậy nó gây ra ánh sáng chói. Độ dày của kính nổi có sẵn từ 2mm đến 20mm, và phạm vi trọng lượng của nó 6-36 kg / m 2 . Ứng dụng của kính nổi bao gồm mặt tiền cửa hàng, nơi công cộng, v.v.

Cửa sổ nhôm kính

2. Kính chống vỡ

Kính vỡ được sử dụng cho cửa sổ, cửa sổ trần nhà, sàn nhà, vv Một số loại nhựa polyvinyl butyral được thêm vào trong quá trình sản xuất. Vì vậy, nó không thể tạo thành các mảnh sắc nhọn khi nó bị vỡ.

3. Kính dán

Kính nhiều lớp là sự kết hợp của các lớp kính thông thường. Vì vậy, nó có trọng lượng lớn hơn một chiếc kính bình thường. Nó có độ dày hơn và chống tia cực tím và cách âm. Chúng được sử dụng cho hồ cá, cầu, vv

4. Kính sạch

Kính sạch có hai tính chất độc đáo là xúc tác quang và ưa nước. Bởi vì những đặc tính này, nó hoạt động như bằng chứng vết bẩn và cho một diện mạo đẹp. Bảo trì cũng dễ dàng.

5. Kính màu

Kính màu được sử dụng trong ICU, phòng họp, vv nó có thể kiểm soát hiệu quả trong suốt của kính và bảo vệ nội thất khỏi ánh sáng ban ngày. Kính màu có thể là quang điện có cán nhạy sáng, nhiệt màu có cán nhạy nhiệt và điện hóa có cán điện trên nó.

Kính màu không có gì ngoài kính màu. Một thành phần tạo màu được trộn với hỗn hợp kính thông thường để tạo ra kính màu mà không ảnh hưởng đến các tính chất khác của kính.

6. Kính cường lực

Kính cường lực là loại kính bền có khả năng hiển thị thấp. Nó có sẵn ở tất cả các độ dày, và khi nó bị phá vỡ, nó tạo thành các khối hạt nhỏ nguy hiểm. Điều này cũng được gọi là kính cường lực. Loại kính này được sử dụng cho cửa chống cháy, bảo vệ màn hình di động, v.v.

7. Khối kính

Khối kính hoặc gạch kính được sản xuất từ ​​hai nửa khác nhau và chúng được ép và ủ với nhau trong quá trình nấu chảy kính. Chúng được sử dụng như mục đích kiến ​​trúc trong việc xây dựng các bức tường, giếng trời, vv Chúng cung cấp vẻ ngoài thẩm mỹ khi ánh sáng được truyền qua nó.

8. Bông kính

Bông kính được làm từ sợi kính và hoạt động như một chất độn cách điện. Đó là kính chống cháy.

9. Kính tráng men cách điện

Các đơn vị kính tráng men cách nhiệt có chứa một kính được tách thành hai hoặc ba lớp bằng không khí hoặc chân không. Chúng không thể cho phép nhiệt đi qua nó vì không khí giữa các lớp và hoạt động như một chất cách điện tốt. Đây cũng được gọi là đơn vị kính đôi.

Câu hỏi thường gặp về các loại kính: thuộc tính và ứng dụng

Kính là gì?

Kính là một chất cứng có thể trong suốt hoặc mờ và giòn. Nó được sản xuất bởi quá trình tổng hợp.

Các tính chất của kính là gì?

Các tính chất cơ bản của kính làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng xây dựng là tính minh bạch, độ bền, khả năng làm việc, độ truyền qua, giá trị U và tái chế.

Các loại kính?

Kính nổi, kính vỡ, kính nhiều lớp, kính siêu sạch, kính màu, kính cường lực, kính cường lực, khối kính, bông kính, và các đơn vị bằng kính cách nhiệt

Ứng dụng các loại kính trong xây dựng công trình là gì?

Mặt tiền cửa hàng, nơi công cộng, cửa sổ, giếng trời, sàn nhà, bể cá, cầu, phòng họp, cách nhiệt, công trình tường, cửa chống cháy và bảo vệ màn hình di động.

Giá trị U của kính là gì?

Giá trị U đại diện cho lượng nhiệt truyền qua kính. Nếu một tấm kính được cho là đơn vị cách nhiệt thì nó sẽ có giá trị u thấp hơn.

Kính dán và kính cường lực là gì?

Kính nhiều lớp là sự kết hợp của các lớp kính thông thường. Nó có trọng lượng vượt trội, độ dày, chống tia cực tím và cách âm hơn so với kính thông thường. Kính cường lực hoặc là loại kính bền có tầm nhìn thấp.

Bạn muốn tìm công ty nhôm kính uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0902 50 1185

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *