Đặc điểm nổi bật của Máy tiện CNC

Đặc điểm nổi bật của Máy tiện CNC

Đặc điểm nổi bật của Máy tiện CNC

Đây là tất cả thông tin bạn cần biết về Máy tiện CNC

Tổng quan về Máy tiện

Đặc điểm nổi bật của Máy tiện CNC

Tính tự động hóa cao

Máy tiện CNC hiện đại có tốc độ cắt nhanh, năng suất cắt cao, có khả năng tự động hóa việc vận hành, giảm thiểu tối đa phụ thuộc vào yếu tố con người. Tùy những chức năng được cài đặt sẵn, thiết bị có thể thực hiện nhiều chuyển động gia công khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, dựa vào cài đặt có sẵn, thiết bị sẽ tự động thay dao, điều chỉnh sai số, kiểm tra hình dạng và kích thước của chi tiết, làm nguội và đưa phôi vật liệu ra khỏi bàn cắt.

Tính linh hoạt

Các loại Máy tiện truyền thống hoạt động dựa vào điều khiển của kỹ thuật viên, khi các doanh nghiệp thay đổi hình dáng của sản phẩm cần gia công, phải mất khá nhiều thời gian để thiết lập lại. Thế nên, máy tiện cnc 2 trục thời gian sản xuất sẽ kéo dài đáng kể, ảnh hưởng đến sản lượng chung.

Ngược lại, Máy tiện CNC được cài đặt chương trình tự động, có thể dễ dàng thay đổi các thông số kỹ thuật một cách linh hoạt tùy thuộc vào từng chi tiết vật liệu.Bếp từ đôi nhập khẩu nhật | Địa chỉ bán bếp từ Nhật KM 30% Cải tiến này giúp rút ngắn đáng kể thời gian gia công sản phẩm.

Tính chính xác, đảm bảo chất lượng sản phẩm

Nhờ tích hợp công nghệ 4.0 hiện đại, Máy tiện sẽ hạn chế tối đa những hư hỏng ngoài ý muốn do con người gây ra. Thiết bị có thể gia công chi tiết với độ chính xác cao, đảm bảo đồng nhất cho tất cả sản phẩm dù vận hành ở nhiều thời điểm khác nhau.

Ngoài ra, Máy tiện CNC có hệ thống điều khiển khép kín, có khả năng gia công được các chi tiết vật liệu với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau theo nhu cầu của người sử dụng. Nhờ đó, khi sử dụng thiết bị gia công này, các doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được những tổn thất về phế liệu, sản phẩm hư hỏng đến mức thấp nhất.

Phân loại Máy tiện theo mục đích sử dụng

Như trình bày ở trên thì Máy tiện có nhiều cỡ khác nhau. Thông thường chúng được phân loại như sau:

+ Máy tiện CNC mini : Dùng trong giảng dạy tại các trường dạy cơ khí (Máy tiện CNC 2 trục).

+ Máy trung bình: Dùng cho các cơ sở gia công vừa và nhỏ (Máy tiện CNC 3 trục)

+ Máy cỡ lớn : Dùng cho các công ty gia công lớn chuyên gia công các chi tiết phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao. (Máy tiện 4 trục trở lên)

Như ở bảng trên ta có thể thấy đặc điểm của máy, công suất, số lần chạy dao cũng thay đổi dựa theo quy mô của máy.

Nguyên lý hoạt động của Máy tiện CNC

Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên nguyên lý gia công chung trên vật liệu. Hình ảnh cho máy tiện CNC Đó là Sử dụng chuyển xoay tròn của phôi, chuyển động chạy dao gang và dọc theo băng máy.

+ Trên Máy tiện phôi được gá trên mâm cặp chuyển động quay của trục chính là chuyển động của mâm cặp theo sơ đồ sau: Động cơ ==> Hộp giảm tốc ==> Mâm cặp

+ Chuyển động của dao là chuyển động của bàn xe dao dựa theo sơ đồ sau: Động cơ ==> Hộp giảm tốc==> Trục truyền ==> Bàn xe dao.

Lưu ý nên hạn chế mua Máy tiện CNC đài loan vì những loại máy này có tuổi thọ rất kém. Thay vào đó nên mua Máy tiện nhật bản vì nó rất tốt, năng suất cao, bền.

Trên đây là tất cả những kiến thức về Máy tiện CNC giúp quý vị hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *