Các thông số kích thước bể bơi gia đình bạn cần biết

Các thông số kích thước bể bơi gia đình bạn cần biết

Đối với những gia đình có điều kiện về kinh tế thì việc thiết kế một bể bơi trong nhà để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn đã trở thành một điều quá đỗi phổ biến ở nước ta. Thậm chí kiểu thi công này còn được xếp vào một trong những xu hướng điển hình của của lối kiến trúc hiện đại, hướng đến một không gian sống tiện nghi nhất. Tuy nhiên, khi tiến hành thi công bể bơi trong gia đình luôn phải đảm bảo hàng loạt những yếu cầu khác nhau bao gồm cả những con số về kích thước. Sau đây, là các thông số về kích thước bể bơi gia đình mà chúng tôi đã tìm hiểu một cách kỹ lưỡng từ sự chia sẻ của các chuyên gia để gửi đến bạn.

Cấu tạo bể bơi gia đình

Đời sống ngày một nâng cao kéo theo đó là hàng loạt những nhu cầu khác cũng được đẩy lên từ học tập, vui chơi, giải trí cho đến việc nghỉ ngơi, thư giãn ngay tại nhà. Thông thường vào các tháng nắng nóng thì số lượng người đổ về các hồ hơi, bể bơi kinh doanh tăng lên gấp 4, 5 lần. Nên mà nhiều người thường phải quay về vì không còn chỗ, vì vậy mà nhiều gia chủ có điều kiện về kinh tế và với một quỹ đất đai xây dựng rộng rãi đã tích hợp ngay một bể bơi trong nhà cho mình. Tuy nhiên, Bếp từ đôi nhập khẩu ĐỨc giá bao tiền trước khi tìm hiểu về kích thước hồ bơi gia đình các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về cấu tạo bể bơi gia đình để hiểu rõ về chúng trước nhé.

Cấu tạo bể bơi gia đình thông thường sẽ bao gồm 5 bộ phận chính và các bạn có thể quan sát rất rõ ở bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình như sau:

+ Bể bơi: Gồm cổng thu nước thường ở vị trí sâu nhất đáy bể bơi và cổng trả nước thường ở trên thành cách mặt nước khoảng 50cm.

+ Bể cân bằng: Có thể tích bằng 10% bể chính, lấy nước từ bể chính tràn vào để sử dụng. Cấu tạo của bể cân bằng bao gồm cổng thu nước và cổng bù nước.

+ Hệ thống lọc: Bộ phận này sẽ bao gồm, máy bơm và bộ lọc. Khi máy bơm chạy, nước sẽ thu đồng thời từ bể bơi và bể cân bằng đi qua bộ lọc để xử lý làm sạch trước khi đến với hệ khử trùng.

+ Hệ khử trùng: Bao gồm các thiết bị châm hóa chất tự động, đèn UV khử trùng, máy điện phân muối, sục Ozone. Nước được trả về bể sau khi đi qua hệ khử trùng để đảm bảo về các vấn đề vệ sinh trong suốt quá trình sử dụng.

+ Hệ thống đường dẫn nước: Là đường ống kết nối giưa các thiết bị.

Các thông số kích thước bể bơi gia đình bạn cần biết

Kích thước chuẩn hồ bơi gia đình

Dù hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế hồ bơi gia đình khác nhau, tuy nhiên theo quy định chung thì vẫn các chuyên gia vẫn đưa ra một thông số về kích thước chuẩn hồ bơi gia đình. Đây được gọi là các thông số tiêu chuẩn mà dựa trên đó người ta sẽ so sánh, đối chiếu trong suốt quá trình thiết kế ra sao cho đảm bảo nhất. Tuy nhiên, các bạn hãy lưu ý rằng các thông số kích thước bể bơi này sẽ chỉ áp dụng khi thi công tại gia đình mà thôi.

Diện tích của bể bơi luôn luôn phải bé hơn diện tích của ngôi nhà, điều này giúp cân xứng giữa các công trình nhà ở và chi tiết sẽ là như sau:

  • Chiều dài bể bơi gia đình tiêu chuẩn: Từ 10m – 20m
  • Chiều rộng bể bơi gia đình tiêu chuẩn: Từ 3m – 10m
  • Độ sâu bể bơi gia đình tiêu chuẩn: bể bơi nên được thiết kế thoải dần từ đầu này sang đầu kia, với chiều dài khoảng 0,5m đến 1,5m

Kích thước bể bơi mini gia đình trong nhà

Không phải chỉ có những gia đình có sân vườn rộng rãi mới có thể thiết kế được một bể bơi để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Bởi các bạn hoàn toàn có thể thiết kế theo kiểu bể bơi mini gia đình trong nhà, với tính ứng dụng cũng rất là cao. Dựa trên sự tham khảo các bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình mini trước đó thì chúng tôi có thể thấy rằng kích thước của chúng sẽ phụ thuộc vào diện tích tổng thể của ngôi nhà rất nhiều.

Tuy nhiên, dựa trên tích đa số thì kích thước bể bơi mini gia đình trong nhà được khuyên là nên giao động trong khoảng 15m2 mà thôi.

Kích thước bể bơi gia đình ngoài trời

Đối với những ngôi nhà có sân vườn bao quanh đủ rộng lớn thì việc thiết kế bể bơi ngoài trời vẫn được ưu chuộng hơn cả. Bởi không gian ngoài trời bao giờ cũng thoáng mát hơn, thêm vào đó thì việc thiết kế một không gian ngoại thất tiện nghi đang là xu hướng chung của cuộc sống hiện đại. Theo đó kích thước bể bơi gia đình ngoài trời sẽ được phân chia thành hai thông số khác nhau như sau.

  • Với không gian sân vườn nhỏ: Những căn nhà có sân vườn rộng và thoáng mát, kích thước bể bơi mini phù hợp là từ 50 đến 70m2.
  • Với không gian sân vườn lớn: Đối với những căn biệt thự lớn rộng lớn thì diện tích của bể bơi có thể lên tới 150m2. 

Những tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế bể bơi gia đình

Như đã nhắc đến ngay từ đầu, việc thiết kế bể bơi gia đình luôn được song hành với những tiêu chuẩn “bất di bất dịch” và kích thước bể bơi gia đình mà chúng ta vừa tìm hiểu cũng chính là một trong những tiêu chuẩn ấy. Vì vậy ngay cả khi các bạn muốn thi công một hồ bơi gia đình lắp ghép hay các loại cố định thì đều cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn như sau:

Hình dáng của bể bơi

Tùy vào diện tích của mỗi gia đình mà theo sở thích có thể lựa chọn hình dáng khách nhau. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì chỉ nên xây dựng bể bơi với hình dạng hình tròn, oval, hình bầu dục, uốn lượn. Tránh thiết kế xây dựng bể bơi nhiều góc cạnh vì bể bơi nhiều góc nhọn được xem như là những mũi tên đang chĩa thẳng vào ngôi nhà, mang đến những vận xui.

Diện tích của bể bơi

Diện tích của bể bơi gia đình sẽ phụ thuộc vào quỹ đất đai xây dựng của gia đình bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng chúng phải thực sự cân đối hay nói theo cách khác là chúng sẽ “tỷ lệ thuận” với diện tích của ngôi nhà.

Vị trí đặt bể bơi

Vị trí tốt nhất để xây dựng bể bơi gia đình đó chính là bên hông nhà cách khoảng 3m theo hướng Đông và Đông Nam. Nhưng trong trường hợp đất đãi xây dựng không quá lớn để đảm bảo về điều này thì vị trí đặt bể bơi trong nhà hay trên sân thượng cũng rất hợp lý. Nhưng hãy lưu ý rằng những vị trí này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình rất nhiều.

Hệ thống thiết bị lắp đặt

Hệ thống thiết bị lắp đặt ở đây chính là hệ thống xử lý nước, mặt này cần phải đặc biệt đảm bảo. Thiết kế hợp lý vị trí đặt của từng loại thiết bị sao cho có thể hoạt động hiệu quả tối ưu nhất. Hơn nữa những vị trí đặt thiết bị phải tránh nơi ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Tốt nhất nên xây dựng riêng một phòng máy để tiện quản lý.

Bố trí các sản phẩm ngoại thất thích hợp

Đối với bể bơi ngoài trời tại sân vườn thì để đảm bảo về mặt tiện nghi nhất các bạn nên bố trí thâm cả các sản phẩm ngoại thất như ghế/giường nằm bể bơi, ô che nắng rồi đèn chiếu sáng. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự tiện nghi nhất ngay cả khi sử dụng bể bơi vào ban ngày hay là buổi tối.

Trên đây là các thông số kích thước bể bơi gia đình mà bất kì vị gia chủ nào cũng nên nắm chắc trước khi thi công, xây dựng. Tùy vào trường hợp cụ thể mà những thông số này sẽ có sự thay đổi nhất định để đảm bảo về mặt hài hòa, cân đối. Hiện nay, nhằm nâng cao về mặt tiện nghi cho các bể bơi tại gia đình Vương quốc nội thất đang là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm ngoại thất đẹp về kiểu dáng – tốt về chất lượng, với một mức giá đầy hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Mọi thắc mắc cũng như tham khảo vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Website: https://vuongquocnoithat.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vuongquocnoithat/

Hotline: 0936 320 777

Gmail: vuongquocnoithatdotvn@gmail.com

Địa chỉ showroom:     

  • Showroom nội thất tại Hà Nội : 57 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân.
  • Showroom nội thất tại Hồ Chí Minh : Số 17 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận.
  • Showroom nội thất tại Đà Nẵng : 34 đường Nguyễn Hữu An, quận Sơn Trà.

Tham khảo thêm : Dù lệch tâm vuông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *