Bảo dưỡng định kỳ Máy cắt tia nước

Bảo dưỡng định kỳ Máy cắt tia nước

Bảo dưỡng định kỳ Máy cắt tia nước

Bảo dưỡng định kỳ Máy cắt tia nước CNC

Máy cắt tia nước CNC là một loại thiết bị chính xác, do đó yêu cầu của người vận hành cũng tương đối cao. Người vận hành phải được đào tạo chuyên nghiệp và phải thành thạo các kỹ năng vận hành của thiết bị. Trước khi Máy cắt tia nước CNC chính thức đi vào hoạt động, chúng tôi phải đảm bảo rằng không có sự can thiệp từ bên thứ 3. Như chúng ta đã biết, Máy cắt tia nước có thể cắt một loạt các vật liệu, nhưng cần lưu ý rằng vật liệu được cắt không thể vượt quá phạm vi cắt được chỉ định. Việc bảo trì Máy cắt tia nước nên được tiến hành thường xuyên, có thể chia thành hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Bảo trì hàng ngày

Người vận hành có liên quan nên vệ sinh Máy cắt tia nước CNC mỗi ngày sau khi làm việc để giữ cho dụng cụ máy và đường ray dẫn hướng sạch sẽ. Hãy nhớ kiểm tra và đảm bảo nguồn điện và nguồn không khí được tắt. máy cắt cnc tia nước Nếu có không khí còn lại trong vành đai ống của Máy cắt tia nước CNC, hãy chắc chắn rằng nó được làm trống. Người vận hành nên tắt nguồn nếu Máy cắt tia nước CNC nếu không được sử dụng trong một thời gian dài. Chú ý giữ mức độ bôi trơn của ray dẫn hướng ngang, ray dẫn hướng dọc và bề mặt giá đỡ.

Bảo trì hàng tuần

Làm một bản tóm tắt về bảo trì hàng ngày. Đôi khi các dấu hiệu hư hỏng gây ra bởi một số yếu tố không dễ tìm thấy, vì vậy vui lòng kiểm tra đầu cắt để đảm bảo nó không bị mòn và hư hỏng. Chú ý quan sát dòng nước từ vòi đá quý và các bộ phận tiêu hao của hệ thống vận chuyển cát. Nếu các bộ phận Máy cắt tia nước hết thời gian sử dụng, phải được thay thế bằng những bộ phận mới trong thời gian.

Bảo trì hàng tháng

Nó là một bản tóm tắt về công việc bảo trì hàng ngày và hàng tuần của Máy cắt tia nước. Tiến hành kiểm tra toàn bộ thiết bị và không nên bỏ qua phụ tùng thay thế.

Những thận trọng khi sử dụng Máy cắt tia nước CNC

Nó không chỉ có tác động tiêu cực đến công việc, mà quan trọng hơn, nó cũng sẽ có tác động lớn đến người ảnh hưởng. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về các biện pháp phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra cho hoạt động của Máy cắt tia nước .

– Để tránh tai nạn cá nhân, vui lòng tuân thủ các điều sau:

Trước khi cài đặt và sử dụng máy cắt, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và quan sát các dấu hiệu cảnh báo và cảnh báo trên máy cắt.

Hãy cài đặt, vận hành và bảo trì máy cắt với đào tạo chuyên nghiệp và nhân viên có trình độ.

Nhân viên không liên quan sẽ không được vào vị trí vận hành cắt.

Máy cắt không được phép làm công việc khác ngoài cắt.

– Để tránh nguy cơ bị điện giật, vui lòng tuân thủ các điều sau:

Vui lòng không chạm vào bất kỳ bộ phận nào khác ngoài khu vực vận hành khi máy chạy

Trước khi bắt đầu công việc cắt, https://machineshop.vn/phuong-phap-gia-cong-bang-may-cat-tia-nuoc-cnc/ bạn nên kiểm tra kỹ xem cách điện của đường dây nguồn và cáp cắt có tốt không, liệu dây có chính xác, chắc chắn và đáng tin cậy không, và phân phối điện liệu công suất của aptomat và dây nguồn đáp ứng nhu cầu.

Không nên sử dụng máy cắt để thực hiện các thao tác cắt với vỏ và các thiết bị bảo vệ khác.

Người vận hành phải đeo thiết bị bảo vệ an toàn cho hoạt động cắt

Khi hoàn thành thao tác cắt hoặc tạm thời rời khỏi vị trí cắt, phải cắt toàn bộ nguồn điện đầu vào của máy cắt.

Bảo trì thường xuyên với thợ chuyên nghiệp

Sau khi sử dụng, kiểm tra kịp rà soát các nguy cơ và xử lý sự cố có thể tiếp tục sử dụng
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-gia-cong-tam/may-cat-tia-nuoc-cnc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *