Quy trình XKLĐ Nhật Bản: 8 bước cơ bản cần nắm

Quy trình XKLĐ Nhật Bản: 8 bước cơ bản cần nắm

Quy trình XKLĐ Nhật Bản như thế nào? là vấn đề rất nhiều người lao động quan tâm và muốn tìm hiểu. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Tại sao bạn cần nắm quy trình XKLĐ Nhật Bản?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động Thanh Giang, quy trình XKLĐ Nhật Bản là vấn đề quan trọng khi tìm hiểu về chương trình đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, lại có khá nhiều người lao động không biết hay không quan tâm nhiều đến vấn đề này.

Vậy tại sao quy trình XKLĐ Nhật lại quan trọng?

Để vận hành một cách có hiệu quả thì phía công ty XKLĐ phải quản lý niều hoạt động có liên quan mật thiết với nhau và tạo thành một quy trình thống nhất và logic. Quy trình đi xklđ nhật bản, theo đó, sẽ giúp bạn tìm hiểu quá trình tham gia từ đầu cho đến khi xuất cảnh bao gồm các bước như thế nào.

Việc nắm được quy trình cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tham gia. Đồng thời, đây cũng là yếu tố giúp bạn đánh giá công ty XKLĐ chất lượng, uy tín. Một công ty hoạt động chất lượng cần có quy trình đúng chuẩn, có thủ tục đơn giản và đảm bảo tối đa lợi ích cho người lao động.

Chính vì thế, quy trình XKLĐ là yếu tố đầu tiên bạn cần tìm hiểu khi chọn lựa đơn vị phái cử.

2. Tìm hiểu quy trình XKLĐ Nhật Bản với 8 bước cơ bản

Để tạo thuận lợi cho người lao động trong quá trình tham gia XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Giang, chúng tôi xin chia sẻ quy trình XKLĐ với 8 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Sàng lọc và sơ tuyển ứng viên

Những ứng viên có nhu cầu tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản sẽ gửi hồ sơ cho Thanh Giang. Sau khi nhận hồ sơ của bạn, chúng tôi sẽ tiến hành sàng lọc. Ứng viên muốn tham gia chương trình cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản về độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình cũng như trình độ học vấn.

Quy trình này giúp tìm chọn ra ứng viên đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Bước 2 : Khám sức khỏe

Sau khi ứng viên đã đáp ứng đủ điều kiện sơ tuyển đầu vào, Thanh Giang sẽ thực hiện khám sức khỏe ứng viên. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình XKLĐ. Ứng viên muốn làm việc tại Nhật cần phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe về sức khỏe và phải nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe làm việc tại nước ngoài.

Bước 3: Đào tạo trước khi thi tuyển đơn hàng

Bước này còn được gọi là đào tạo nguồn. Ứng viên sẽ được tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn cũng như kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Khóa học này sẽ giúp người lao động tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cũng như trang bị kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn đơn hàng.

Bước 4: Thi tuyển đơn hàng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nguồn, ứng viên sẽ được chọn lựa đơn hàng phù hợp và thi tuyển đơn hàng.

Thông thường, phần thi tuyển sẽ trải qua 2 giai đoạn là phỏng vấn trực tiếp và thi tuyển trình độ tay nghề. Phần test trình độ tay nghề có thể là thi kỹ năng hay thể lực, tùy vào yêu cầu của đối tác phía Nhật Bản.

Bước 5: Đào tạo chuyên sâu

Khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Khóa đào tạo này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, kỹ năng làm việc. Thông thường, đào tạo chuyên sâu sẽ kéo dài từ 4-6 tháng.

Bước 6: Xin visa/ thị lực Nhật Bản

Trong quá trình đào tạo chuyên sâu, chúng tôi sẽ tiến hành xin visa cho người lao động và hoàn tất các thủ tục để sang Nhật làm việc.

Bước 7: Xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản

Thời gian xuất cảnh sẽ do bên tuyển dụng phía Nhật Bản sắp xếp. Người lao động sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết.

Bước 8: Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng, người lao động trở về Việt Nam và đến công ty để được hướng dẫn hoàn thiện thủ tục thanh lý hợp đồng XKLĐ.

Trên đây là thông tin chi tiết về quy trình XKLĐ Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://noithat-uma.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *