Bộ phận Scan 3D để kiểm tra sản phẩm

Bộ phận Scan 3D để kiểm tra sản phẩm

Bộ phận Scan 3D để kiểm tra sản phẩm

Scan Laser

Máy Scan laser là phương pháp nhanh hơn, mặc dù kém chính xác hơn. Các máy Quét này sử dụng điểm laser hoặc đường laser để ghi lại các điểm dữ liệu khi chúng chạy trên bề mặt của vật thể. Máy Scan laser Faro mà chúng tôi cung cấp trong nhà được gắn vào một cánh tay có thể di chuyển được, giúp kỹ thuật viên Quét có thể di chuyển nhiều hơn để tiếp cận nhiều góc độ khác nhau trên một bộ phận. Ngay cả những khu vực khó tiếp cận cũng có thể được Quét dễ dàng. Với tính di động này, máy Quét Faro có thể xử lý các bộ phận lớn hơn. Trái ngược với máy Quét ánh sáng có cấu trúc, máy Quét laser thường không phải làm việc với các bộ phận sáng bóng hoặc phản chiếu, vì vậy các bộ phận gia công CNC kim loại của bạn không phải được phủ để được Scan bằng công nghệ này.

Máy Scan laser Faro cũng bao gồm đầu dò cảm ứng, sử dụng công nghệ tương tự CMM. công nghệ Quét laser 3D Mặc dù nó không chính xác như đầu dò CMM, nhưng nó chính xác hơn máy Quét laser và có thể cung cấp dữ liệu bổ sung cho các kích thước quan trọng. Tính năng bổ sung này có thể hoạt động riêng biệt hoặc song song với đối tác laser của nó, cho phép bạn có cả hai thế giới tốt nhất khi bạn có thể sử dụng kết hợp cả công nghệ Quét 3D và công nghệ CMM.

Quét CT

Chụp cắt lớp vi tính (CT) là tuyệt vời nếu các bộ phận của bạn có hình học bên trong không thể đo được nếu không có phương pháp phá hủy. Máy Quét CT sử dụng tia X để lấy các lát 2D của phần của bạn và sau đó biên dịch chúng để tạo hình ảnh 3D. Máy Quét CT cung cấp độ chính xác điểm xuống tới 0,0001, cao hơn nhiều so với hầu hết các máy Quét quang học. Tuy nhiên, độ chính xác tăng lên này phải trả giá, vì thiết bị đắt hơn đáng kể. Tốc độ của quá trình CT được xác định bởi mật độ của bộ phận. Một phần càng dày đặc thì tia X càng khó đi qua nó.

Đối với các bộ phận gia công, kim loại có thể gây ra vấn đề cho Scan CT. Kim loại hấp thụ tia X, sẽ khiến cho quá trình Scan xuất hiện vệt tại điểm mà tia X tiếp xúc với hàng rào kim loại. Vệt này thường che khuất các khu vực xung quanh trong quá trình Quét đến mức các phép đo tốt không thể được thực hiện để kiểm tra đối tượng. Tuy nhiên, các sản phẩm phi kim loại với hình học bên trong sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ Quét CT.

Các loại kiểm tra sản phẩm

Quét 3D tạo ra dữ liệu tuyệt vời có thể được sử dụng để kiểm tra đối tượng. Điều này bao gồm đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng và kiểm tra dụng cụ, tất cả đều quan trọng trong việc đảm bảo phần của bạn được sản xuất theo cách bạn dự định.

Đảm bảo chất lượng

Quét 3D có thể làm cho các quy trình QA của bạn hiệu quả hơn nhiều vì các phép đo có thể được thực hiện nhanh hơn so với đầu dò CMM. Vì Scan 3D ghi lại hàng ngàn điểm dữ liệu từ phần của bạn, tất cả các khu vực của đối tượng của bạn có thể được kiểm tra độ lệch so với thiết kế. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng bản đồ màu để xác định vị trí và mức độ chi tiết đó vượt quá dung sai so với CAD ban đầu. giá scan 3d Nếu có một xu hướng lỗi rõ ràng trong các bản đồ màu từ một đối tượng, thì bạn có thể xác định vị trí và cách điều chỉnh quy trình gia công của mình để sửa những lỗi này.

Kiểm soát chất lượng

Kiểm soát chất lượng lợi ích từ Scan 3D giống như đảm bảo chất lượng. Scan các phần mẫu được chọn từ lô có thể được Quét và so sánh với CAD ban đầu để xác định xu hướng lỗi mà sau đó có thể được sửa lại trong quy trình sản xuất. Đối với các bộ phận gia công nói riêng, điều này có thể giúp bạn xác định xem công cụ cắt của bạn đã bị mòn.

Kiểm tra dụng cụ

Theo thời gian, khuôn ép có thể bị mòn và cần được đánh giá lại cho chính xác. Nếu bạn đã phát hiện ra các chi tiết đúc của bạn không có thông số kỹ thuật nhưng không chắc chắn nơi phát sinh của khuyết tật là từ đâu, thì bạn nên Scan 3D khuôn đó. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể xác định xem khuôn có bị mòn hay không và đã xác định bất kỳ khu vực nào có thể tạo ra biến dạng đối tượng, chẳng hạn như vết nứt hoặc thiệt hại tương tự trong khuôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *