Số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc – tăng khoảng 10.000 người mỗi năm

Số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc – tăng khoảng 10.000 người mỗi năm

Hàn Quốc đang là điểm đến thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam và du học sinh quốc tế. Một kết quả thống kê cho thấy,số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37.426 người (năm 2019), tăng hơn 10.000 người so với năm ngoái.

Số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục tăng nhanh

Việt Nam là quốc gia có số lượng du học sinh lớn thứ 2 tại Hàn Quốc

Theo số liệu thống kê, năm 2019, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37.426 người, tăng hơn 10.000 người so với năm ngoái. Việt Nam đã trở thành quốc gia có số lượng du học sinh lớn thứ 2 tại Hàn, chỉ sau Trung Quốc.

Dự đoán số du học sinh Hàn Quốc đến từ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng khi số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng. Thêm đó,ảnh hưởng của làn sóng nhạc Kpop, phim truyền hình Hàn Quốc và huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo ngày càng mạnh mẽ.

Cụ thể, hiện có hơn 160.165 sinh viên nước ngoài đang theo học các chương trình giáo dục bậc đại học tại Hàn Quốc, tăng 17.960 người (12,6%) so với năm ngoái và tăng gấp đôi so với số sinh viên nước ngoài học tập tại Hàn Quốc hồi năm 2009 (755.850 người). Trong đó, số sinh viên Việt Nam chiếm 23,4% và tăng gấp 14 lần so với năm 2009.

Thời điểm hiện tại, số sinh viên Trung Quốc tại Hàn Quốc tuy chiếm nhiều nhất trong tổng số sinh viên trên (71.067 em), tuy nhiên đã giảm 3,9 % so với năm 2018 (48,2%). So với con số 55.025 sinh viên Trung Quốc được thống kê hồi năm 2009, con số trên tuy tăng về số lượng, nhưng xét theo tỷ lệ chung lại có xu hướng giảm.

Lý giải sức hút của du học Hàn với các bạn trẻ Việt

Quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu

Hàn Quốc rất chú trọng đến phát triển giáo dục, giáo dục được xem là gốc của sự phát triển, được Chính phủ quan tâm đầu tư ở mức cao nhất. Chất lượng bằng cấp do Hàn Quốc chứng nhận được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Thêm đó, xứ kim chi cũng có ngành nghề đa dạng với nhiều ngành đào tạo trọng điểm, thu hút đông đảo người học quan tâm.

Nền tảng tốt với sự phát triển khoa học kỹ thuật cao

Theo số liệu nghiên cứu của Tổ chức Công nghệ viễn thông quốc tế, Hàn Quốc là quốc gia xếp hạng đầu tiên trong tổng số 152 quốc gia phát triển tại ICT. Xứ kim chi phát triển nhiều ngành nghề khoa học kỹ thuật như: chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, công nghệ đóng tàu và xe ôtô,…

Bài đọc thêm: Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Quốc gia này cũng có hơn 20 triệu hộ gia đình có mạng truy cập internet và cũng là quốc gia đầu tiên phổ cập công nghệ thông tin. Điều này tạo cơ hội  để các bạn du học sinh tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất tại đây.

Văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Với hơn 5000 năm lịch sử, Hàn Quốc là một trong những quốc gia duy nhất phát triển theo hướng di sản văn hóa kết hợp với truyền thống.

Đi liền với văn hóa Hàn Quốc truyền thống thì nền văn hóa hiện đại ngày càng tác động mạnh mẽ vào nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực giải trí và thời trang.

Có thể thấy, Hàn Quốc đã và ngày càng thu hút các bạn trẻ Việt với số lượng du học sinh tăng nhanh và mạnh qua các năm. Du học Hàn, vì thế, đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa.

https://noithat-uma.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *