Sử dụng đèn chiếu sáng nào cho không gian phòng khách nhỏ

Sử dụng đèn chiếu sáng nào cho không gian phòng khách nhỏ

Khi gặp bất lợi về diện tích sinh sống, nhất là với căn phòng khách, nơi được cho là diễn ra các hoạt động sinh hoạt của gia đình cũng như tiếp đón khách khứa. Vì thế, bạn phải sử dụng đèn chiếu sáng nào để phù hợp với không gian phòng khách nhỏ?

Đèn chùm

Đèn chùm loại đèn trang trí phổ biến nhất và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất hiện nay để trang trí phòng khách và một số không gian khác trong ngôi nhà.

Đèn chùm thường sử dụng chất liệu thủy tinh hoặc pha lê lấp lánh, phổ biến nhất cho những người yêu thích sự hoài cổ. Dù theo lối thiết kế cổ điển nhưng công nghệ mà nó ứng dụng lại cực kỳ hợp với cuộc sống hiện đại đề cao tính giảm thiểu điện năng. Ánh sáng mà các bóng đèn sử dụng là nguồn đèn led, có khả năng tiết kiệm điện.

Nếu yêu thích sự giản dị bạn có thể chọn mẫu đèn chùm có thiết kế chỉ tập trung vào một trung tâm chính duy nhất, không có quá nhiều các chi tiết trang trí rườm rà hoặc tạo điểm nhấn với những mẫu đèn cách điệu, uốn cong đẹp mắt.

Đèn thả

Trong căn phòng khách nhỏ với thiết kế đơn giản thì mẫu đèn thả trần trang trí cho phòng khách là lựa chọn khá tối ưu.

Tùy thuộc vào từng không gian thiết kế của ngôi nhà, bạn có thể chọn đèn thả hiện đại hay những mẫu đèn thả cổ điển sao cho phù hợp với nội thất. Với những không gian hiện đại thì việc lựa chọn 1 chiếc đèn thả sử dụng những hạt pha lê nhiều màu hay trong suốt kết hợp cùng ánh sáng dịu nhẹ là một sự kết hợp hoàn hảo mang đến không gian sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Quạt trần đèn

Quạt trần trang trí có thể sử dụng hiệu quả trong quạt trần phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng vui chơi cho bởi ánh sáng dịu giúp bạn thư thái, thoải mái hơn.

Đèn trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn, tuy nhiên nếu vừa sử dụng đèn trang trí và muốn quạt trần sẽ khiến không gian bị rối, bởi vậy các nhà thiết kế đã sáng tạo sự kết hợp 2 trong 1 đèn trang trí và quạt trần. Sử dụng quạt trần làm thoáng đãng không gian, gần với thiên nhiên và tiết kiệm điện tối ưu.

Cụ thể, mỗi chiếc quạt trần đèn thường lắp đặt đèn chiếu sáng ngay dưới phần bụng của những chiếc quạt trần. Đèn có tác dụng cung cấp ánh sáng cho căn phòng thêm lung linh và ấm cúng. Ở trong mỗi chóa đèn, các nhà thiết kế đã tích hợp hệ thống chiếu sáng bao gồm các bóng đèn Led. Đây là công nghệ chiếu sáng hiện đại tiên tiến bậc nhất hiện nay với tính năng thắp sáng mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng đèn chùm và một số các loại đèn trang trí khác để có được không gian vừa đủ sáng, vừa ăn gian độ thông thoáng cho căn nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *