Giới thiệu chung về Dây chuyền tự động

Giới thiệu chung về Dây chuyền tự động

Giới thiệu chung về Dây chuyền tự động

Dây chuyền hàn tự động – Bước tiến lớn giúp tối ưu năng suất trong công nghiệp cơ khí

Dây chuyền tự động hóa đang thể hiện những ưu điểm vượt trội khi được áp dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại, đặc biệt là ngành công nghiệp cơ khí, thay thế cho phương pháp gia công sử dụng sức người truyền thống trước đây. Quy trình tự động hóa trong sản xuất cơ khí thường được áp dụng với những doanh nghiệp lớn, có khối lượng sản phẩm nhiều, cần có những biện pháp để tối ưu năng suất, tiết kiệm thời gian sản xuất thành phẩm.

Dây chuyền tự động là gì?

Dây chuyền sản xuất tự động là một chuỗi các máy trạm được liên kết với nhau bởi hệ thống chuyển giao và điều khiển điện, giúp thực hiện hoạt động sản xuất, chế tạo sản phẩm. ưu điểm của máy tiện CNC Ở đó, mỗi máy trạm sẽ nhận một nhiệm vụ cụ thể trong khâu sản xuất. Vật liệu sẽ được xử lý tại mỗi trạm theo các bước đã được thiết lập trước, sau đó di chuyển dọc theo dây chuyền sản xuất theo trình tự đã được định sẵn và hoàn thiện sau khâu cuối cùng.

Một dây chuyền sản xuất tự động hóa sẽ không có sự tham gia trực tiếp của con người trong mỗi khâu, và tất cả các phần trong quá trình sản xuất thành phẩm sẽ được thực hiện hoàn toàn bởi các thiết bị công nghiệp và hệ thống tự động. Trong một môi trường tự động hóa, thay vì trực tiếp điều khiển và tham gia vào dây chuyền sản xuất, nhân công sẽ có xu hướng chuyển sang giám sát, điều chỉnh và quản lý từng khâu trong quá trình chế tạo sản phẩm.

Hiểu đơn giản, dây chuyền sản xuất tự động hóa là một quá trình mà ở đó, vật liệu thô được đưa vào và cho ra đời thành phẩm cuối cùng, không hoặc có rất ít sự can thiệp của con người. Tốc độ nhanh chóng, ổn định và chính xác của dây chuyền sẽ rút ngắn thời gian sản xuất và giảm giá thành của sản phẩm. Bên cạnh đó, ứng dụng Dây chuyền hàn tự động vào lĩnh vực công nghiệp cũng góp phần giảm đáng kể chi phí nhân công, tối thiểu hóa sai số, đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định và chất lượng. Hiện nay, nhiều nước có nền kinh tế tiên tiến trên thế giới, ví dụ như Đức, Nhật Bản… đang có sự đầu tư rất lớn vào công nghệ tự động hóa.

Các thiết bị tham gia Dây chuyền hàn tự động trong gia công kim loại

Trong gia công kim loại, Dây chuyền hàn tự động được áp dụng khá phổ biến trong các phương pháp cắt – hàn kim loại, chủ yếu hơn là phương pháp hàn tự động.

Hàn là phương pháp để chỉ hành động liên kết kim loại trong cơ khí. Có rất nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau, trong đó, các quá trình đều có thể thực hiện bằng tay hoặc tự động. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các thiết bị hàn tự động đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực gia công kim loại. Sử dụng thiết bị hàn tự động đem lại năng suất cao, sản phẩm có chất lượng ổn định và giá thành sản xuất tương đối thấp.

Các thiết bị hàn tự động bao gồm robot hàn, bàn máy hàn CNC, xe hàn tự động. Các thiết bị này để hoạt động dựa trên một nguyên lý chung đó là di chuyển mỏ hàn đến vị trí cần ghép kim loại và thực hiện thao tác hàn. Tuy nhiên, tùy từng yêu cầu đối với sản phẩm hàn mà sử dụng các thiết bị khác nhau.

Xe hàn tự động thường được sử dụng khi áp dụng cho các mối hàn thẳng. Khi sử dụng, đặt xe hàn tự động vào đúng vị trí cần hàn và thực hiện thao tác chuyển động thẳng. Khi chuyển sang đường hàn khác thì lại phải cài đặt lại xe hàn lại từ đầu.

Công nghệ cao hơn xe hàn là robot hàn. Robot hàn có thể coi như là bước phát triển cao nhất của tự động hóa trong ngành cơ khí. Robot hàn có thể lập trình được nên được ứng dụng đa dạng trong các loại hình sản phẩm và các mối hàn khác nhau. Nếu như xe hàn chỉ áp dụng được cho các mối hàn thẳng thì robot hàn có thể sử dụng cho các mối hàn phức tạp, gãy góc, theo phương, chiều và nhiều hình thù khác nhau.

Ngày nay, robot ABB là sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất trong giải pháp hàn tự động. máy tiện cnc Là sản phẩm công nghệ cao, uy tín từ thương hiệu ABB nổi tiếng trên thế giới nên robot này có giá khá cao. Ở Việt Nam hiện nay có nhiều nhà phân phối robot ABB cùng các loại máy hàn tự động như máy hàn TIG/MIG chính hãng…, trong đó phải kể đến CAD/CAM VIỆT NAM – đối tác chính của hơn 2000 đại lý và hàng trăm công ty trên toàn quốc trong lĩnh vực hàn cắt và gia công kim loại.

Bằng việc nhập khẩu các loại máy móc công nghiệp đến từ các hãng công nghệ hàng đầu, CAD/CAM VIỆT NAM đang chứng tỏ năng lực của mình trên thị trường các thiết bị gia công cơ khí, mang đến những giải pháp công nghệ tối ưu với chi phí vô cùng hợp lý cho các doanh nghiệp. Tại CAD/CAM VIỆT NAM luôn có những dải sản phẩm từ thấp đến cao để khách hàng lựa chọn sản phẩm, đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn của mình. Dù là mua một hay nhiều sản phẩm, CAD/CAM VIỆT NAM đều có những phương án giúp khách hàng tối ưu chi phí khi sở hữu những sản phẩm chất lượng.

Tại CAD/CAM VIỆT NAM, với phương châm “Khách hàng là số 1”, mỗi một khách hàng khi mua sản phẩm đều được CAD/CAM VIỆT NAM hỗ trợ tối đa về chính sách giá, bảo hành định kỳ 6 tháng một lần và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm hay yêu cầu được bảo hành, sửa chữa dịch vụ tận nơi, đội ngũ nhân sự tại CAD/CAM VIỆT NAM luôn sẵn sàng có mặt 24/7 để phục vụ quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *