Cấu tạo của Máy khoan bàn và những lưu ý khi sử dụng

Cấu tạo của Máy khoan bàn và những lưu ý khi sử dụng

Cấu tạo của Máy khoan bàn và những lưu ý khi sử dụng

Máy khoan cần – Công dụng – Phân loại – Cấu tạo Máy khoan đứng vạn năng (hay Máy khoan cần) là máy công cụ được dùng phổ biến trong các nhà máy cơ khí, phân xưởng gia công, sửa chữa của các xí nghiệp, nhà máy.

CÔNG DỤNG:

– Máy khoan cần được dùng để gia công các lỗ thông hoặc không thông, gia công ren hay taro…. https://machineshop.vn/cau-tao-may-khoan-can-va-nguyen-ly-chuyen-dong/ Ngày nay, Máy khoan cần không ngừng được cải tiến để phù hợp với sự tiến bộ khoa học kỹ thuật.

– Máy khoan đứng đưng vạn năng ngoài việc gia công các bề mặt tròn xoay, công nghệ chính của nó là gia công các chi tiết dạng lỗ. Ngoài ra, nó còn được dùng để khoét, doa, cắt ren bằng taro hoặc gia công các bề mặt có tiết diện nhỏ, thẳng góc hay cùng chiều với trục mũi khoan.

Nguyên lý chuyển động và kết cấu động học Máy khoan đứng

Kết cấu động học Máy khoan bàn:

Nhóm động học tạo hình gồm 2 nhóm:

– Tạo hình đường sinh: có liên kết trong dưới dạng khớp động học giữa trục chính mang dao và bạc ống, liên kết ngoài nối từ động cơ qua hộp tốc độ đến trục chính

– Tạo hình đường chuẩn: máy khoan cnc có liên kết trong bao gồm một khớp động học tịnh tiến giữa bạc ống và vỏ hộp.

Liên kết động học:

– Là liên kết về chuyển động giữa các khâu chấp hành với nhau cũng như với nguồn chuyển động.

a. Nội liên kết:

– Có nhiệm vụ nối các khâu chấp hành với nhau đảm bảo chuyển động chấp hành chuyển động theo một quỹ đạo đã cho và bản thân nó không có nguồn chuyển động thì không chuyển động được.

b. Ngoại liên kết:

– Nối các khâu chấp hành với nguồn chuyển động để đảm bảo thực hiện các thông sốvề hướng, tốc độ và hành trình chuyển động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *