Giải đáp thắc mắc về XKLĐ Nhật Bản ngành Thực phẩm

Giải đáp thắc mắc về XKLĐ Nhật Bản ngành Thực phẩm

Nhằm thu hút và giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực trong nhà máy, xí nghiệp Nhật Bản trong những năm tới, chính phủ nước này đang có nhiều chính sách mới và thay đổi tích cực cho lao động nước ngoài. Vậy XKLĐ ngành Thực phẩm có những lợi thế gì? Mức lương cơ bản của ngành có tăng hay không?…Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng XKLĐ Nhân Việt tham khảo thông tin giải đáp về XKLĐ Nhật Bản ngành Thực phẩm qua bài viết dưới đây.

Độ tuổi để đi XKLĐ Nhật ngành Thực phẩm là bao nhiêu?

Độ tuổi là điều kiện đầu tiên mà lao động cần quan tâm khi tìm hiểu và đăng ký đơn tuyển dụng. Tùy vào ngành nghề, với những đặc thù công việc khác nhau, độ tuổi đi lao động Nhật cũng sẽ có sự thay đổi phù hợp. Vậy độ tuổi đi xklđ Nhật Bản ngành Thực phẩm là bao nhiêu?

Hiện nay, ngành Thực phẩm được tuyển dụng theo 2 chương trình là Thực tập sinh kỹ năng và Kỹ năng đặc định. Mỗi chương trình lại có yêu cầu cụ thể về độ tuổi của người lao động.

Với đơn tuyển Thực tập sinh ngành Thực phẩm, độ tuổi được quy định là từ 19- 32 tuổi. Với đơn tuyển Kỹ năng đặc định ngành Thực phẩm, độ tuổi được mở rộng từ 18 tuổi trở lên. Đây là mức tuổi chung cho hầu hết các đơn hàng. Ngoài ra, mỗi công ty có thể đưa ra yêu cầu khác nhau về độ tuổi phù hợp với yêu cầu công việc.

Chế biến thực phẩm Nhật Bản gồm những công việc gì?

Đây là vấn đề khá nhiều lao động thắc mắc khi tìm hiểu đơn tuyển ngành Thực phẩm. Khi nhắc đến ngành nghề này, nhiều người thường hình dung Chế biến thực phẩm là công việc sơ chế và đóng gói các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ…Tuy nhiên, công việc của ngành tại Nhật Bản khá đa dạng. Bao gồm:

 • Làm bánh ngọt
 • Chế biến thịt gà
 • Chế biến xúc xích
 • Chế biến thức ăn nhanh
 • Cơm hộp
 • Đóng gói thực phẩm
 • Chế biến thủy sản
 • Làm sushi

Nhìn chung, công việc ngành Thực phẩm chủ yếu là làm việc tại nhà xưởng, môi trường làm việc ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường bên ngoài. Tính chất công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu nhiều sức nên đơn tuyển ngành này thường phù hợp với nữ.

Lương của ngành Thực phẩm là bao nhiêu?

Trong những ngành nghề tuyển dụng lao động đi Nhật, ngành Thực phẩm thu hút sự quan tâm của đông đảo lao động với mức lương hấp dẫn. So với các ngành khác thì các đơn tuyển thực phẩm có mức lương cơ bản cao hơn.

Bạn có thể tham khảo mức lương của một số đơn tuyển như sau:

 • Đóng hộp thực phẩm : 146.720 yên
 • Làm chả cá và rau củ: 148.420 yên
 • Chế biến thực phẩm thủy sản: 140.720 yên
 • Làm bánh mỳ: 146.000 yên
 • Làm thịt nguội: 140.000 yên

Ngoài ra, mức lương của ngành nghề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc, nghiệp đoàn tiếp nhận…

Thi đơn tuyển ngành Thực phẩm có dễ không?

Ngành Thực phẩm là ngành nghề có số lượng đơn tuyển dụng lớn, cạnh tranh thấp. Thêm đó, các đơn tuyển ngành nghề này thường không yêu cầu kinh nghiệm của ứng viên. Vì thế, đơn tuyển ngành Thực phẩm sẽ dễ hơn so với ngành nghề khác.

Yêu cầu tay nghề với người lao động tham gia đơn thực phẩm đa số tuyển nững bạn thuận tay phải. Tùy vào đặc thù công việc, sẽ có những buổi thi tay nghề khác nhau như cắt gọt hoa quả, lọc cá, khoai tây, lọc thịt gà…để đánh giá sự nhanh nhạy cũng như khéo léo của ứng viên.

Trên đây là phần giải đáp một số thắc mắc của lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Thực phẩm. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc chương trình Thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *