Phối hợp hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng theo màu sắc

Phối hợp hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng theo màu sắc

Phối hợp hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng theo màu sắc

bó hoa cưới cầm tay
Nếu là một cô dâu hiện đại thì chắc chắn rằng bạn sẽ tự lên ý tưởng cho những chi tiết nhỏ nhất trong ngày cưới phải không? hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng đỏ chính là một trong rất nhiều điều mang đến cho các nàng vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng đỏ dạng tròn – kiểu biedermeier

Hoa kiểu dáng tròn là sự lựa chọn phổ biến vì dáng hoa gọn gàng, nhẹ nhàng và không gây vướng víu cho cô dâu khi di chuyển trong ngày cưới.

Kiểu Biedermeier này được sáng tạo tại Thụy Sĩ những năm 1880, hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng bao gồm nhiều kiểu khác nhau được cắm kết thành dạng tròn có thứ tự theo nhiều lớp.

ưu điểm của kiểu hoa dạng tròn trong ngày cưới

  • Các loại hoa sắp xếp với nhau thành từng lớp, trang trọng và gọn gàng
  • Sử dụng quả cầu bằng mút để kết nối giúp hoa nhẹ nhàng hơn việc để nguyên cả cuống hoa
  • Dễ chụp ảnh vì góc nào kiểu cắm này cũng đẹp
  • Hoa thích hợp: Hoa đồng tiền, hoa hồng, hồng nhung
  • Một biến thể của kiểu kết hoa này là hoa cho lễ cưới dạng quả cầu tròn độc đáo.

Ý nghĩa hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng đỏ

Bởi mang vẻ đẹp kiêu sa nên những đóa cẩm tú cầu thường được gắn với xưng danh loài hoa của sự lạnh lùng và sự vô cảm. Tuy nhiên,đây chỉ là một trong rất nhiều những ý nghĩa khác nhau của hoa cẩm tú cầu.

Loài hoa thể hiện lòng biết ơn

Hoa cẩm tú cầu có cánh hoa mỏng và xếp chen chúc tạo thành hình dáng trông giống như những quả cầu tuyệt đẹp. Chính vì thế, loài hoa này được xem là biểu tượng của lòng biết ơn của con cái dành cho cha mẹ, của học trò với thầy cô giáo….

Sự chân thành

Ý nghĩa thứ 3 của những đóa cẩm tú cầu chính là thể hiện sự chân thành trong tình cảm, không chỉ là tình yêu mà còn là tình bạn, tình cảm giữa con người với con người. Ý nghĩa này của hoa cẩm tú cầu bắt nguồn từ một câu chuyện của người Nhật Bản. Chuyện kể rằng, có một vị hoàng đế Nhật Bản, vì quá yêu một cô gái đã sẵn sàng gửi đến nhà nàng một lẵng hoa cẩm tú cầu thay cho lời tỏ tình và xin phép gia đình nàng cho 2 người được đến với nhau.

Sự thay đổi trong tình yêu

Ngoài những ý nghĩa trên, hoa cẩm tú cầu còn được gắn với sự không chung thủy, hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu hay thay đổi trong tình yêu. Sở dĩ hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa này là vì màu sắc của loài hoa này thường xuyên thay đổi tùy thuộc vào độ pH của đất trồng. Hoa cẩm tú cầu cũng được nhiều cặp vợ chồng chọn làm bó hoa cưới trong ngày trọng đại của mình.

Như vậy, cũng giống như những loài hoa khác, Ý nghĩa hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng không chỉ có một mà rất nhiều, tùy thuộc vào hoàn cảnh và nền văn hóa của mỗi quốc gia. Hi vọng, những thông tin vừa cung cấp, các bạn sẽ thêm hiểu hơn về loài hoa xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *