Các chức năng khác trong điều khiển máy CNC

Các chức năng khác trong điều khiển máy CNC

Các chức năng khác trong điều khiển máy CNC

Bảng điều khiển CNC và các phím lệnh CNC

Để có thể vận hành máy phay CNC thì bạn phải thao tác qua bảng điều khiển hoặc tay cầm, nhưng bảng điều khiển là được sử dụng nhiều nhất. các phím chức năng trên máy CNC Fanuc Và trước hết là bạn phải nắm được ý nghĩa của từng nhóm lệnh, cách sử dụng của lệnh. Kiểm tra sự vận hành của máy phay CNC sau khi nhập lệnh, không những vậy bạn có thể set tọa độ, gốc phôi, bù giao, nhập chương trình, lập trình tay thông qua bảng điều khiển.

Lập trình dấu thập phân

Một số địa chỉ trong lập trình máy CNC làm việc với các giá trị số thực, tức là có dấu thập phân như gán tọa độ của các trục X, Y, Z, gán bán kính của cung R. tuy nhiên một số địa chỉ khác lại chỉ làm việc với số nguyên như S (tốc độ quay của trục), T (dao số mấy), N (số thứ tự của dòng lệnh), G (các lệnh chuẩn bị) và M (các lệnh phụ trợ). máy phay cnc giá rẻ Bạn cần lưu ý điểm khác biệt này khi viết hay kiểm tra chương trình.

Các chức năng có thể lập trình khác

Danh sách các chức năng lập trình được rất khác nhau cho các thế hệ và thương hiệu máy gia công. Bởi vậy khi dùng máy nào bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng tài liệu kỹ thuật nhà sản xuất cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *