Cấu tạo của máy phay đứng

Cấu tạo của máy phay đứng

Cấu tạo của máy phay đứng

Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phay CNC đứng

máy phay đứng CNC là công cụ đóng vai trò quan trọng trong gia công chi tiết khuôn mẫu hiện đại. hướng dẫn sử dụng máy phay đứng Đối với những người sử dụng và quan tâm đến loại máy này chắc chắn sẽ quan tâm đến cấu tạo máy phay đứng và nguyên lý hoạt động của nó. Những chiếc máy phay đứng này đem đến độ chính xác hoàn hảo và dần thay thế những dòng máy phay CNC đứng cơ khí truyền thống.

Cấu tạo của máy phay đứng

Bộ phận điều khiển

Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống máy phay đứng. Các bạn muốn vận hành, khởi động máy, điều khiển hoặc cài đặt chương trình làm việc cho máy thì đều phải thông qua bộ phận điều khiển này.

Kết cấu cơ bản của bộ phận điều khiển này gồm các cụm điều khiển chính trên máy như sau:

Cụm điều khiển máy MCU: hoạt động dựa trên cơ sở thiết bị điều khiển điện tử và các thiết bị số.

Cụm dẫn động: là bộ phận tập hợp những động cơ, phần tử điều khiển, sensor phản hồi, khuếch đại và các hệ dẫn động.

Hệ thống các động cơ cho từng trục

Cấu tạo của máy phay đứng CNC không thể không nhắc đến hệ thống các động cơ, may phay cnc machineshop.vn bởi đây là bộ phận cần thiết để máy hoạt động ổn định. Hiện có các loại máy 3 trục và máy 5 trục. Trong đó, loại máy 3 trục được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực gia công cơ khí, chế tạo khuôn mẫu.

Các trục của máy phay CNC đứng bao gồm: trục X, Y, Z và mỗi trục này đều được trang những bị động cơ riêng biệt. Ngoài ra, còn phải kể đến bộ phận bàn gá và trục chính gắn dao được thiết kế đường di chuyển theo các trục máy quy định.

Hệ thống xử lý dữ liệu

Một trong những cải tiến lớn nhất của máy phay CNC đứng được thể hiện ở hệ thống xử lý dữ liệu và chất lượng của dao trong gia công cơ khí chính xác.

Hiện nay, xu hướng của các ngành công nghiệp là sử dụng công nghệ hiện đại tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. máy phay CNC đứng ứng dụng trong gia công chính xác cho phép trao đổi, xử lý dữ liệu thông minh thông qua hệ thống xử lý thông tin điện tử số hóa.

Những bản thiết kế, bản vẽ CAD 2D hoặc 3D chi tiết, sẽ được xuất file để những người lập trình viên cài đặt lập trình bằng phần mềm CAM. Phần mềm này hoạt động sẽ tạo ra các đường dẫn cho mô hình 3D hoặc 2D. Tất cả các thao tác này đều được thực hiện thông qua hệ thống máy vi tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *