Nguyên lý hoạt động cơ bản của Máy Tiện CNC

Nguyên lý hoạt động cơ bản của Máy Tiện CNC

Nguyên lý hoạt động cơ bản của Máy Tiện CNC

Máy Tiện CNC là gì ? Cấu tạo và hoạt động máy Tiện

Máy Tiện được sử dụng rất phổ biến trong quá trình gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, hầu như các xưởng cơ khí hiện nay đều được trang bị máy này nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, tăng cường độ chính xác của sản phẩm trong sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên trước khi mua máy tiện cnc là máy gì chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy Tiện.

Máy Tiện có những loại nào?

Máy Tiện nằm ngang vạn năng

Máy Tiện cụt

Máy Tiện CNC ngang hai trục chính

Máy Tiện đứng

Máy Tiện CNC đứng hai trục chính

Máy Tiện –phay

Máy Tiện CNC cụt nằm ngang có bàn dao ngang với hai ụ dao

Máy Tiện nạp phôi thanh tự động

Ngoài ra hiện nay còn có máy Tiện-Phay CNC tức là có thể thực hiện cả nguyên công Tiện CNC và phay trên cùng một máy.

Những đặc trưng cơ bản của máy Tiện CNC

Tính năng tự động hóa cao: Máy Tiện CNC có năng suất cắt cao và giảm được tối đa thời gian phụ, do mức độ tự động hóa được nâng cao vượt bậc. Tùy từng mức độ tự động, Máy Tiện có thể thực hiện cùng một lúc nhiều chuyển dộng khác nhau, có thể tự động thay dao, hiệu chỉnh sai số dao cụ, tự động kiểm tra kích thước chi tiết và qua đó tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết, tự động tưới nguội, tự động hút phoi ra khỏi khu vực cắt.

Tính năng linh hoạt cao: chương trình có thể thay đổi dễ dàng và nhanh chóng, thích ứng với các loại chi tiết khác nhau. Do đó rút ngắn được thời gian phụ và thời gian chuẩn bị sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa sản xuất hàng loạt nhỏ, bất cứ lúc nào cũng có thể sản xuất nhanh chóng những chi tiết đã có chương trình. Vì thế, không cần sản xuất chi tiết dự trữ, mà chỉ giữ lấy chương trình của chi tiết đó. https://www.machineshop.vn/may-tien-cnc Máy Tiện CNC gia công được những chi tiết nhỏ, vừa, phản ứng một cách linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và điều quan trọng nhất là việc lập trình gia công có thể thực hiện ngoài máy, trong các văn phòng có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua các thiết bị máy tính, vi xử lý…

Tính năng tập trung nguyên công: đa số các Máy Tiện CNC có thể thực hiện số lượng lớn các nguyên công khác nhau mà không cần thay đổi vị trí gá đặt của chi tiết. từ khả năng tập trung nguyên công, các Máy Tiện đã được phát triển thành các trung tâm gia công CNC.

Tính năng chính xác, đảm bảo chất lượng cao: giảm được hư hỏng do sai sót của con người. đồng thời cũng giảm được cường độ chú ý của con người khi làm việc. có khả năng gia công chính xác hàng loạt. Độ chính xác lặp lại, đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá trình gia công là điểm ưu việt tuyệt đối của Máy Tiện CNC. Máy Tiện CNC có hệ thống điều khiển khép kín có khả năng gia công được những chi tiết chính xác cả về hình dáng đến kích thước. những đặc điểm này thuận Tiện cho việc lắp lẫn, giảm khả năng tổn thất phôi liệu ở mức thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *