Cần chuẩn bị gì trong Tráp ăn hỏi 5 lễ?

Cần chuẩn bị gì trong Tráp ăn hỏi 5 lễ?

Cần chuẩn bị gì trong Tráp ăn hỏi 5 lễ?

Tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản là số mâm lễ phổ biến, phù hợp với đa số gia đình bởi vừa đủ tính trang trọng và không quá phô trương. tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc Bộ Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp đẹp là một trong những mâm tráp ăn hỏi được nhiều gia đình chọn đặt nhất tại Hà Nội.

Có nhiều người vẫn còn chưa biết: Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp và Tráp ăn hỏi 5 lễ trang trí Rồng Phượng gồm những gì và khác nhau ở điểm nào? Thông thường Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những mâm lễ sau: tráp trầu cau, tráp rượu thuốc, tráp chè sen, tráp bánh cốm phu thê và tráp hoa quả mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho cặp đôi uyên ương.

hoa cưới Lương Huyền tự hào là một trong những địa chỉ lớn, uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ ăn hỏi trọn gói với đầy đủ các lễ vật với mức giá hợp lý nhất!

Tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi

Từ xưa đến nay, trầu cau tương trưng cho sự sắt son và bền lâu trong một mối quan hệ, đây cũng là điều mà tất cả các cuộc hôn nhân đều hướng đến.

Để làm một lễ tráp trầu cau, người ta chọn những quả cau tròn trịa mang ý nghĩa đủ đầy và những lá trầu tươi đẹp nhất. Mỗi quả cau lại dán chữ hỷ, đặt lên mâm lễ đỏ và trang trí nơ đỏ mang đến sự may mắn cho cuộc sống hôn nhân sắp tới của cặp đôi.

Tráp hoa quả

Mâm trái cây trong lễ ăn hỏi với ngụ ý mong cho tình yêu và cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương sẽ luôn ngọt ngào và tươi mới. Từng trái quả được lựa chọn sao cho tươi ngon nhất, được sắp xếp một cách đẹp mắt nhất trên mâm quả.

Tráp bánh cốm/bánh phu thê

Bánh cốm hay bánh phu thê (bánh xu xê) đều là những loại bánh có giai thoại về những câu chuyện tình yêu đẹp, về cuộc sống vợ chồng chung thủy và hòa hợp, thể hiện sự ngọt ngào trong tình yêu.

Tuy nhiên, từng vùng miền lại trưng bày lên mâm tráp những loại bánh khác nhau. Thông thường, bông cưới cầm tay miền Bắc sẽ sử dụng bánh cốm xanh, trong khi các tỉnh miền Nam trở vào thì dùng bánh phu thê, còn các tỉnh miền Tây Nam Bộ lại có bánh pía.

Tráp bánh thường sẽ được sắp xếp một cách khéo léo theo hình tháp mang ý nghĩa xây dựng hạnh phúc gia đình một cách bền vững nhất.

Tráp chè – hạt mứt sen/gà và xôi/lợn sữa quay

Tùy theo mong muốn của mỗi gia đình mà nhà trai sẽ tùy chọn lễ vật cho tráp thứ 5. Nhìn chung, nhiều gia đình lựa chọn lễ vật là chè và mứt sen bởi theo phong tục của người Việt, chè là thức uống để kết hợp với ăn trầu.

Bên cạnh đó, nhà trai cũng có thể đặt lễ gà và xôi gấc, tượng trưng cho lời chúc vợ chồng luôn yêu thương nhau, thể hiện sự sung túc và may mắn. Còn lễ tráp lợn sữa quay thể hiện sự dư dả, vượng khí và tài lộc trong gia đình, đồng thời là lời chúc mong cặp đôi sớm có em bé và phát tài.

Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nơi nhận cung cấp dịch vụ đặt Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp với nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi gia đình mà có thể chọn thêm bớt lễ cho phù hợp. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mức giá cho 5 quả đám hỏi dao động từ 3.000.000 VNĐ – 5.500.000 VNĐ/lễ 5 tráp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc mà nhà trai cần chuẩn bị trong đám hỏi để mang sang nhà gái. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một lễ ăn hỏi trọn vẹn, vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *