Báo giá Lễ ăn hỏi 7 tráp – đẹp – hiện đại

Báo giá Lễ ăn hỏi 7 tráp – đẹp – hiện đại

Báo giá Lễ ăn hỏi 7 tráp – đẹp – hiện đại

mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ phổ biến nhất 2020 -2021

Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống là một trong những kiểu tráp được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống có thể sẽ khác nhau.

Top mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng đẹp tại Hà Nội

Cũng giống như các mẫu tráp ăn hỏi khác, bộ tráp 7 lễ cũng được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, 7 tráp ăn hỏi gồm những gì tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng có thể sẽ khác nhau. Mời bạn đọc xem chi tiết về kiểu tráp phổ biến này trong bài viết dưới đây.

Không cầu kì, tốn kém như các bộ tráp cưới 11, 13 lễ; không đơn giản, sơ sài như tráp ăn hỏi 5 lễ; Tráp ăn hỏi 7 lễ vừa đáp ứng đủ số lượng và các lễ vật cần thiết cho một đám cưới truyền thống trọn vẹn. Top những mẫu 7 tráp ăn hỏi đẹp tại Hà Nội. Dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chuẩn nhất cho đám cưới của mình.

Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống gồm lễ vật gì? Ý nghĩa từng lễ vật như thế nào?

Bộ Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng theo phong tục truyền thống của người miền Bắc bao gồm:

1 bộ tráp trầu cau
Bộ thuốc lá + rượu
Bộ chè
Bánh cốm
Bánh phu thuê
Tráp hạt sen
Hoa quả
Mỗi tráp sẽ mang những ý nghĩa, màu sắc khác nhau. Sau đây, chúng ta cùng nhau khám phá.

Tráp trầu cau:

Dù là lễ ăn hỏi 5 tráp, 7, 9 thậm chí 11, hoặc lên tới 21 tráp thì tráp trầu cau vẫn không thể thiếu được. Dù cuộc sống phát triển, có nhiều thay đổi thì miếng trầu vẫn không thể thiếu trong mọi cuộc nói chuyện. “Miếng trầu là đầu câu chuyện” giúp hai bên gia đình dễ mở đầu trong giao tiếp, mặt khác đó là một nét đẹp luôn được người dân giữ gìn cho đến ngày nay.

Tráp rượu – thuốc

Rượu thể hiện cho sự nồng nàn của đôi lứa, say mệ, yêu thương và muốn gắn bó cả cuộc đời của họ bên nhau.

Tráp chè

Tráp hoa quả là tráp to và nặng nhất, đây là tráp được tráng trí tỉ mỉ, kì công nhất với sự kết hợp là đôi rồng – phượng đó là sự uy quyền, mạnh mẽ, thịnh vượng kết hợp trang trí với hoa có thể là hoa hồng, xem thêm hoa ly với cành vạn tuế kèm hình ảnh nhi đồng ngọc nữ hay chữ hỷ màu đỏ để tang thêm phần bắt mắt cho lễ vật. Hoa quả sẽ được chọn với những màu sắc khác nhau để thể hiện cho sự tương sinh, ngũ hành, sự vận chuyển của đất trời.

Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng được nhiều gia đình lựa chọn bởi ý nghĩa tâm linh về con số cũng như sự đủ đầy về số lượng lễ vật, hình thức bắt mắt, đồng thời mang đầy đủ ý nghĩa hạnh phúc của đôi lứa lên nghĩa vợ chồng son sắc, gắn bó bên nhau đến suốt cuộc đời còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *