Nguyên lý gia công Máy cắt dây molipden

Nguyên lý gia công Máy cắt dây molipden

Nguyên lý gia công Máy cắt dây molipden

Kinh nghiệm chọn mua dây cắt cho Máy Edm

Hiện nay việc sử dụng Máy Edm trong gia công cắt gọt, khuôn mẫu đã trở nên phổ biến ở các nhà máy tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn đúng loại dây cắt phù hợp với vật liệu và nhu cầu về chất lượng của sản phẩm để tối ưu phù hợp với từng ứng dụng gia công: cắt thô, cắt tinh, cắt tốc độ cao, cắt phôi lớn, dầy; cắt các vật liệu khó…. máy cắt dây molipden Vây kinh nghiệm để chọn mua dây cắt cho Máy cắt dây Edm như thế nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chọn đơn vị phân phối dây cắt cho Máy cắt dây molipden

là đại lý phân phối dây cắt EDM của hãng EWF nổi tiếng tại Nhật Bản. Tại Adobus, chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm dây cắt cho Máy cắt dây CNC có chất lượng đảm bảo nhất với mức giá hợp lý nhất. Giúp tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp của bạn.

Nhà cung cấp dụng cụ cắt gọt uy tín, phục vụ tối đa nhu cầu của doanh nghiệp và ngành cơ khí. Các sản phẩm đều đạt chất lượng, đa dạng, giá cả phải chăng và có nhiều khuyến mãi bất ngờ.

Dây cắt

Các dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại được sử dụng nhiều lần. Đối với gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải có các tính chất sau:

– Dẫn điện tốt

– Có nhiệt độ nóng chảy cao

– Có độ giãn dài cao

– Có tính dẫn nhiệt tốt

Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm hai loại là loại không có lớp phủ (đơn thành phần) và loại có lớp phủ (đa thành phần).

Loại không có lớp phủ (Dây cắt Sodick Tsubame Plus)

Dây cắt truyền thống sử dụng trong Máy cắt dây molipden là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được sử dụng đầu tiên vì nó có tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành những dây có đường kính nhỏ. @@@ Khoảng năm 1979 thì dây cắt đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm có xu hướng giảm sự đứt dây.

Loại dây có lớp phủ – coated wire (Dây cắt Sodick Hayabusa 200 P5-5)

Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho quá trình EDM. Nhờ vào khả năng dung hòa giữa độ bền, độ dẫn nhiệt và khả năng sục chất điện môi. Tuy nhiên, các dây cắt không có lớp phủ vẫn còn hạn chế bởi sự dung hòa giữa các tính chất. Các dây cắt có lớp phủ đã được sử dụng để thêm vào một số tính chất độc lập. Các dây cắt có lớp phủ có độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công. Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng kể khả năng cho sục chất điện môi hơn dây cắt thau không phủ. Một lớp phủ graphit làm tăng đột ngột khả năng cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. Các lớp phủ thường dày từ 5 – 10µm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *