6 điều cần chú ý khi lựa chọn điều hòa trung tâm VRV

6 điều cần chú ý khi lựa chọn điều hòa trung tâm VRV

Việc lựa chọn 1 chiếc điều hòa trung tâm VRV hiện tại chẳng phải là quá khó, nhưng làm như nào để khách hàng chọn được một sản phẩm tốt và giá thành lại thích hợp thì không phải là dễ dàng. Bài viết dưới đây của điện tử điện lạnh bách khoa sẽ đưa ra cho quý khách một số lưu ý khi chọn mua điều hòa trung tâm VRV.

Lựa chọn điều hòa trung tâm VRV và 6 lưu ý quan trọng cần ghi nhớ

1. Chọn mua điều hòa trung tâm VRV phù hợp với công suất

Trước khi khách hàng đưa ra quyết định thì công suất và diện tích căn phòng chính là điều mà quý khách cần chú tâm. Căn cứ vào độ rộng của không gian lắp đặt mà quý khách có thể chọn lựa được công suất hợp lý tránh lãng phí cũng như tốn kém.

Công thức tính công suất máy lạnh chủ yếu căn cứ vào diện tích, thể tích ko gian cần phải thực hiện lạnh. Ta có thể ứng dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong khi đó, BTU là cơ sở nhiệt của Anh, được dùng với mục đích đo công suất của các thiết bị sưởi hay những thiết bị làm lạnh.

2. Chọn sản phẩm điều hòa trung tâm VRV tiết kiệm điện

Bình thường, các máy điều hòa trung tâm VRV áp dụng công nghệ biến tần (inverter) đều rất tiết kiệm điện năng. Ngược lại, dòng sản phẩm này thường sẽ có giá cao hơn so với những loại máy không có công nghệ Inverter. Dù thế, nếu tính toán cho lâu dài thì việc lựa chọn 1 chiếc máy điều hòa trung tâm VRV vận dụng công nghệ Inverter là một điều sáng suốt nhằm tiết kiệm điện năng trong tương lai.

3. Thương hiệu sản phẩm điều hòa trung tâm VRV

Nhãn hiệu cũng giữ vai trò cực kỳ lớn khi khách hàng quyết định lựa chọn một chiếc máy điều hòa trung tâm VRV. Hiện giờ, trên thị trường buôn bán đồ điện lạnh có rất nhiều thương hiệu máy lạnh nổi tiếng như: Panasonic, Samsung, Daikin,… đang dần được rất nhiều người ưa chuộng với không ít ưu điểm trong khoảng ngoại hình cho đến công năng hoạt động. Thành thử việc chọn nhãn hiệu đúng theo sở thích người dùng và giá thành chính là một điều mà quý khách cần lưu ý.

5. Công năng sản phẩm điều hòa trung tâm VRV

Bạn cần xác định tính năng chính mà mặt hàng mang đến cho gia đình quý khách chính là làm mát, điều hòa không khí. Tuy nhiên, các tính năng khác biệt như tiết kiệm tối đa khả năng lọc không khí, khử vi rút nấm mốc cũng như an toàn cho sức khỏe cũng là những điều mà quý khách cần phải để tâm khi lựa chọn máy điều hòa trung tâm VRV.

6. Lắp đặt bảo trì bảo dưỡng

Bên cạnh công năng, hiệu quả sản phẩm, thì quy trình bảo dưỡng điều hòa VRV rất quan trọng. Nếu lắp điều hòa trung tâm không đúng với kỹ thuật thì máy sẽ không hoạt động tốt hay có thể không mát… còn nếu lắp sai với kỹ thuật có thể khiến cho máy bị hư hỏng, không những thế còn tiêu tốn điện năng.

Đồng thời, chính sách bảo hành bảo dưỡng máy còn rất quan trọng do vì nếu được bảo dưỡng song song với đó làm vệ sinh liên tục (khoảng 6 tháng 1 lần) thì thời gian sử dụng máy lạnh sẽ được tăng đáng kể, cũng như giúp máy chạy tốt hơ, bên cạnh đó còn phòng tránh được khá nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

bảo dưỡng điều hòa trung tâm vrv3

bảo dưỡng điều hòa trung tâm vrv4

Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức vừa chia sẻ đến quý khách một số lưu ý quan trọng khi chọn mua điều hòa trung tâm VRV. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, cũng như túi tiền của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *