Gỗ căm xe là gì? Những điều bạn phải biết về ứng dụng gỗ căm xe

Gỗ căm xe là gì? Những điều bạn phải biết về ứng dụng gỗ căm xe

Tìm kiếm thông tin về gỗ căm xe, người ta sẽ bắt gặp những câu hỏi như gỗ căm xe là gì, có những loại nào, phân biệt ra sao,… Với những đặc tính của một loại gỗ cao cấp, gỗ căm xe đã và đang rất được ưa chuộng trong đời sống. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì Nội thất Penviet đã có chia sẻ cụ thể dưới đây.

Sở dĩ gỗ căm xe được ứng dụng nhiều, đặc biệt là thiết kế nội thất vì nguyên liệu này có nhiều tính chất cũng như thẩm mỹ cao. Những sản phẩm được làm từ gỗ căm xe có thể sử dụng trong thời gian dài và tăng tính sang trọng cho không gian. Nếu muốn sử dụng chất liệu này chính xác nhất thì sau đây là những điểm chính không thể bỏ qua.

Gỗ căm xe phân bố nhiều ở Việt Nam
Gỗ căm xe là chất liệu được ưa chuộng

Gỗ căm xe là gì?

Gỗ căm xe là một loại gỗ quý được xếp vào nhóm II tại Việt Nam. Loại gỗ này phân bố nhiều ở các vùng như Đông Nam Á, Nam Phi,… và cũng có mặt tại Việt Nam. Cây căm xe có giá trị cao ở gỗ bởi đặc tính gỗ chắc chắn, bền dẻo và kháng lại được tác động của thời tiết cũng như mối mọt. Cây phát triển chậm và hiện đang cấm khai thác ở Việt Nam. Do đó, nguồn gỗ căm xe khá quý hiếm với giá thành cao.

Hiện nay, để đảm bảo sản xuất trong nước thì gỗ căm xe thường được nhập khẩu từ Nam Phi hoặc Lào. Chất lượng gỗ căm xe Lào tốt hơn so với gỗ căm xe Nam Phi. Tuy nhiên, điểm đặc trưng nhất của gỗ xuất xứ từ Nam Phi là có mùi hương nhẹ.

Gỗ căm xe bền bỉ, ít bị mối mọt
Gỗ căm xe có mặt ở nhiều vùng

Ứng dụng gỗ căm xe trong nội thất và các lĩnh vực khác

Khi đã hiểu được gỗ căm xe là gì thì bạn sẽ đồng ý rằng ứng dụng lớn nhất của chất liệu này chắc chắn là sản xuất nội thất. Thớ gỗ căm xe có độ mịn, đẹp với màu vàng cam hoặc đỏ. Càng để lâu, gỗ càng xuống màu thiên về đỏ sẫm cực kỳ đẹp mắt. Vân gỗ nhỏ, tinh tế và nổi bật trên nền gỗ mang lại sự sang trọng cho mỗi thiết kế.

Những mẫu nội thất thường được sử dụng nhiều nhất chính là bàn ghế phòng khách gỗ căm xe, bàn ghế phòng ăn, tủ bếp, giường ngủ, bàn làm việc giám đốc,… Những sản phẩm này thường được gia công kỹ lưỡng. Gỗ phải được làm khô và đánh bóng. Nhờ đó, thiết kế của từng sản phẩm luôn trở nên sang trọng và đẳng cấp, nâng tầm giá trị của không gian.

Gỗ căm xe được sử dụng trong nhiều không gian nội thất
Gỗ căm xe được ứng dụng đa dạng

Bên cạnh ưu điểm trong sản xuất nội thất thì gỗ căm xe cũng được dùng để đóng tàu hay làm cầu đường, thi công xây dựng vì gỗ cứng, dẻo dai và chống lại tác động của ngoại lực lẫn môi trường. Những thiết kế này thường rất vững chắc và ổn định.

Kết luận

Hi vọng từ thông tin trên, bạn đã hiểu rõ gỗ căm xe là gì cũng như những ứng dụng tuyệt vời của loại gỗ này. Nếu muốn được tư vấn thiết kế, các bạn có thể liên hệ đến Nội thất Penviet. Hiện Penviet là cái tên được khách hàng đánh giá cao bởi có nhiều xưởng sản xuất nội thất chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình!

Nội thất Penviet – Công ty CP Kiến trúc Nội thất và Xây dựng Penviet

Địa chỉ: 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0916.932.899

Website: cosp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *