Máy tiện kết hợp đầu phay CNC trong gia công các sản phẩm cơ khí chính xác

Máy tiện kết hợp đầu phay CNC trong gia công các sản phẩm cơ khí chính xác

Máy tiện kết hợp đầu phay CNC trong gia công các sản phẩm cơ khí chính xác

Khi nào sử dụng Máy tiện kết hợp phay CNC kết hợp?

Với khả năng đa nhiệm của mình, Máy tiện tích hợp phay CNC được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp cơ khí. máy tiện đa năng Máy phay tiện CNC có thể sử dụng để gia công nhiều loại sản phẩm đa dạng, từ kim loại đến gỗ, đá.

Trong đó, với khả năng gia công chính xác, Máy tiện phay CNC được sử dụng để gia công, chạm khắc các loại hoa văn, chi tiết nhỏ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ở lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng, máy CNC cũng được sử dụng để gia công khuôn đúc, cắt gọt chi tiết có thiết kế tinh xảo, gia công vỏ các loại điện lạnh, tủ lạnh…

Ngoài ra, loại máy này còn được ứng dụng trong lĩnh vực gia công kết cấu thép, cắt gọt bản mã kim loại với hình dạng phức tạp.

Công cụ phay CNC hoạt động như thế nào?

Đối với máy phay CNC, phôi sẽ được gắn trên bàn máy, sau đó, công cụ cắt quay sẽ tiến hành loại bỏ các vật liệu để tạo hình.

Ban đầu, một mô hình CAD sẽ được chuyển thành chuỗi các lệnh đã được mã hóa, được đọc hiểu bởi máy CNC có mã G. Người vận hành máy CNC có trách nhiệm sử dụng các bản vẽ kỹ thuật, sau đó thực hiện các thao tác trên hệ thống điều khiển của máy. Tiếp đến, đặt vật liệu cần gia công trực tiếp lên bàn máy hoặc sử dụng đồ gá rồi tiến hành gia công theo yêu cầu.

Tiếp theo, vật liệu sẽ được loại bỏ khỏi chi tiết gia công bằng các máy cắt quay chuyên dụng với tốc độ vô cùng cao (lên đến hàng nghìn vòng/phút). Với bước phay thô, máy quay sẽ tạo hình gần đúng cho khối vật liệu. Bước này sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng mà không cần độ chính xác cao. maytien Sau đó sẽ là bước phay tinh, sử dụng 1 hoặc nhiều đường chạy dao liên tục để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Nếu chi tiết gia công có những phần mà máy cắt không đến được tới trong 1 lần gá thì chi tiết đó sẽ được lật lại để tiến hành lại các bước phay như trên.

Sau quá trình gia công sẽ đến bước hoàn thiện cuối cùng để sửa chữa các sai sót còn lại, tinh chỉnh thành phẩm để đạt được độ chính xác cao nhất. Sau đó, chi tiết sẽ được chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Thông thường, trên máy phay CNC sẽ có 3 trục X, Y, Z. Một số loại máy phay hiện đại hơn sẽ có 5 trục có thể xoay được bàn máy, trong khi đó dụng cụ cắt gọt sẽ được gắn vào đầu trục chính. Máy CNC 5 trục có thể gia công được những chi tiết hình học phức tạp hơn so với máy CNC 3 trục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *