Các loại máy Gia công xung điện

Các loại máy Gia công xung điện

Các loại máy Gia công xung điện

Gia công xung điện EDM có ứng dụng gì trong ngành cơ khí?

Ngày nay, có nhiều phương pháp gia công cơ khí chính xác hiện đại. Trong đó phải kể đến phương pháp xung điện EDM. Vậy Gia công xung điện EDM là gì? Phương pháp Gia công xung điện EDM có ứng dụng như thế nào?

Sự ra đời của phương pháp Gia công tia lửa điện

Phương pháp Gia công xung điện EDM là viết tắt của cụm từ “Electric Discharge Machining”, được người Việt gọi là phương pháp Gia công tia lửa điện. gia công xung điện Đây là phương pháp được phát triển vào năm 1943 ở Liên Xô bởi 2 vợ chồng người Nga – giáo sư tại trường đại học Moscow.

Trong thập niên 1960 đã có nhiều nghiên cứu sâu về các vấn đề liên quan đến mô hình toán trong quá trình Gia công EDM. Những năm của thập niên 70 xảy ta cuộc cách mạng về gia công trên máy cắt dây EDM nhờ vào việc phát triển máy phát xung công suất lớn, các loại dây cắt và phương pháp sục chất điện môi.

Cho đến nay, phương pháp này đã được phổ biến rộng rãi trên thế giới và đóng vai trò quan trọng trong quá trình gia công cơ khí CNC hiện đại.

Nguyên lý hoạt động máy Gia công tia lửa điện

Trong quá trình nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng cực dương sẽ bị ăn mòn vì electron từ cực âm bắn phá qua cực dương. Điều đáng chú ý là nếu cực âm có hình dạng thế nào thì cực dương sẽ bị ăn mòn như thế. Dựa vào điều này, trong Gia công tia lửa điện, người ta dùng cực âm là một cực có hình thù chuẩn xác, cực dương nối vào phôi gia công và khi quá trình phóng điện xảy ra, phôi vật liệu sẽ bị ăn mòn theo đúng hình dạng đã được định hình sẵn.

Nguồn điện được sử dụng trên các máy Gia công xung điện là nguồn điện một chiều có tần số 50 – 500kHz, điện áp 50 – 300V và cường độ dòng điện 0,1 – 500A. Quá trình gia công được thực hiện trong một dung dịch cách điện được gọi là chất điện môi. Khi hai điện cực tiến lại gần nhau thì giữa chúng có điện trường. Khi điện áp tăng lên thì từ cực âm có các điện tử phóng ra, tiếp tục tăng điện áp thì chất điện môi giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho chúng trở nên dẫn điện, khiến xuất hiện tia lửa điện giữa 2 điện cực.

Nhiệt độ ở vùng có tia lửa điện rất cao, có thể lên đến 12.000oC, làm nóng chảy, đốt cháy phần kim loại trên cực dương, chính là trên phôi vật liệu. Quá trình phóng điện xuất hiện ion hóa cực mạnh và tạo nên áp lực va đập rất lớn, giúp đẩy phoi ra khỏi vùng gia công. máy xung edm Toàn bộ quá trình trên chỉ xảy ra trong thời gian rất ngắn từ 10-4 đến 10-7s.

Sau đó mạnh trở lại trạng thái ban đầu và khi điện áp của tụ được nâng lên đến mức đủ để phóng điện thì quá trình trên lại tiếp tục diễn ra. Trong suốt quá trình, 2 điện cực hoạt động không được phép chạm nhau. Người vận hành cần phải di chuyển vị trí giữa cực âm và cực dương để định hình được toàn bộ hình dạng của chi tiết cần gia công. Hiện các máy xung điện được tích hợp hệ thống điều khiển tự động CNC giúp gia công chính xác và nhanh chóng hơn.

Trên các máy xung định hình EDM thì cực âm là thỏi điện cực được chế tạo sao cho biên dạng của nó giống với bề mặt cần gia công. Còn trên các máy cắt dây WEDM thì điện cực là sợi dây có đường kính 0,1 – 0,3mm, cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cố định. Quá trình phóng tia lửa điện của máy cắt dây WC là bằng mặt bên dây cắt đối với chi tiết cần gia công. Chất dung môi sử dụng trong quá trình gia công là nước khử khoáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *