Store là gì? Những tiêu chí thiết kế store đẹp và chuyên nghiệp

Store là gì? Những tiêu chí thiết kế store đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất là một bước quan trọng không thể thiếu trong mỗi công trình từ nhà ở, cửa hàng, văn phòng, showroom,… Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thiết kế store hay thiết kế shop hiện đang là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi nó không chỉ mang lại những giá trị về mặt thẩm mỹ mà nó còn giúp cửa hàng có thêm nhiều không gian trưng bày sản phẩm một cách khoa học và hợp lý. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài tiêu chí thiết kế store đẹp và chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây nhé.

Store là gì?

Store hay Shop là những thuật ngữ không còn xa lạ với người tiêu dùng. Nhưng để hiểu chính xác định nghĩa của nó là gì thì chắc hẳn không phải ai cũng nắm được. Store hay gọi là cửa hàng trong tiếng Việt là không gian bày bán các loại sản phẩm đa dạng khác nhau, chẳng hạn như: store điện thoại, store hàng xách tay,… 

Thiết kế shop điện thoại T2 Apple
Store điện thoại T2 Apple

Đây là không gian nơi mà khách hàng sẽ đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm trực tiếp, chính vì vậy thiết kế store cần đáp ứng được tính thẩm mỹ và công năng sử dụng sao cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh.

Những tiêu chí thiết kế store đẹp và chuyên nghiệp

Phong cách thiết kế store

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế store khác nhau để bạn có thể lựa chọn và một trong số đó là phong cách hiện đại. Đây là lối thiết kế hướng tới sự tối giản nhưng tinh tế, giúp chủ đầu tư tiết kiệm những chi phí và có thêm nhiều không gian để trưng bày đa dạng các loại sản phẩm. Bên cạnh đó, phong cách này dễ dàng phù hợp với nhiều loại mặt hàng khác nhau và chủ cửa hàng có thể thay đổi concept cho không gian store theo mùa.

Phân chia bố cục hợp lý khi thiết kế store

Phân chia bố cục không gian cửa hàng là một trong những bước đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế store một cách chi tiết. Đây là bước cực kỳ quan trọng đòi hỏi các kiến trúc sư phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, quan sát và khả năng thẩm mỹ, sáng tạo. 

Đặc điểm chung dễ thấy ở các cửa hàng đó chính là số lượng danh mục hàng hóa khổng lồ, chính vì vậy việc chia bố cục sao phù hợp với ngành hàng sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp và giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm.

Kết hợp hài hòa các yếu tố âm thanh, màu sắc và ánh sáng khi thiết kế store

Ánh sáng, màu sắc là những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý khách hàng, đồng thời nó cũng phản ánh những nét đặc trưng của thương hiệu. Khi kết hợp với âm nhạc tại cửa hàng sẽ giúp người tiêu dùng cảm thấy vui vẻ và gia tăng quyết định muốn mua mua sắm.

Thiết kế shop điện thoại T2 Apple
Thiết kế bố cục hợp lý

Tùy vào phong cách của thương hiệu, đối tượng khách hàng tiềm năng và mặt hàng đặc trưng, ánh sáng và màu sắc sẽ được các chuyên gia các kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đi vào thiết kế store thực tế.

Trên đây là những gợi ý về một số tiêu chí thiết kế store đẹp và chuyên nghiệp mà Nội thất Penviet muốn gửi tới bạn. Thiết kế store sẽ trở nên hoàn hảo và đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn tìm được đơn vị tư vấn thiết kế, thi công uy tín để đồng hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG PENVIET

  • Trụ sở chính:  Số 164 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: Tổ 37 – Thị Trấn Đông Anh – Hà Nội
  • Điện thoại : 024.85.87.5748
  • Hotline: 0915.739.855
  • Email: info@cosp.com.vn
  • Website: https://cosp.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/cosp.com.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *