CN. Th4 14th, 2024

Kiến trúc nhà đẹp

Đẹp là một từ rất trừu tượng, nó thể hiện cảm quan của con người đối với sự vật, sự việc, tính chất trên thế gian này. Có rất nhiều vẻ đẹp làm ta mê đắm như cảnh đẹp của thiên nhiên, con người hay thậm chí là cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.
Chỉ tiêu về cái đẹp dường như rất khó để cân đo đong đếm được bởi cái đẹp với mỗi người là khác nhau. Nhưng nó luôn là chuẩn mực để con người hướng tới nó. Khi những nhu cầu cơ bản trong đời sống con người đã được đáp ứng thì chúng ta thường hướng tới những nhu cầu cao hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn. Lúc này ăn không chỉ no mà phải ngon; mặc không phải chỉ ấm mà phải đẹp. Cũng bắt nguồn từ sự phát triển của xã hội, của nhu cầu con người mà thiết kế kiến trúc cũng phát triển hướng tới cái đẹp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong mỗi chúng ta.
Trước khi nói đến cái đẹp trong kiến trúc chúng ta phải hiểu kiến trúc là gì? Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, tạo lập một môi trường sống tốt nhất cho con người. Nó là sự tập hợp của nhiều yếu tố cấu thành như không gian, hình khối, mầu sắc, vật liệu, ánh sáng. Tất cả được kết hợp một cách hài hòa để tạo nên một công trình kiến trúc nhà đẹp tiện lợi về mặt sử dụng và đẹp về mặt thẩm mỹ.